Loading...

ประกาศมาตรการขั้นเด็ดขาด ล้างบางบอท! กว่า 6 หมื่นไอดี!

notice 2016-09-05 17:25:04

ประกาศมาตรการขั้นเด็ดขาด ล้างบางบอท! กว่า 6 หมื่นไอดี!


     เรียนผู้เล่นทุกท่านทราบ เมื่อวันศุกร์ที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ทางผู้ให้บริการเกม Ragnarok Online Thailand หรือ ROEXE ได้มีการเปิดใช้งานระบบ Bot Detection System ระบบตรวจสอบและลงโทษแบนอัตโนมัติขึ้น เพื่อตรวจสอบเงื่อนไขและลงโทษทุกไอดีที่กระทำผิด ด้วยการลักลอบเข้าใช้งานจาก client ที่ไม่ได้รับอนุญาต (บอท) ทั้งในปัจจุบันและย้อนหลังทั้งหมดตั้งแต่เปิดให้บริการ โดยระบบดังกล่าวนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในมาตรการป้องกัน และปราบปรามโปรแกรมช่วยเล่น ตามที่ได้เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้

     โดยมีรายชื่อไอดีที่ถูกดำเนินการลงโทษระงับการให้บริการถาวร เมื่อวันที่ 2-4 กันยายน 2559 จำนวนทั้งสิ้น 66,974 ไอดี และเมื่อแยกออกเป็นตัวละครแล้วมีจำนวนทั้งสิ้น 97,126 ตัวละคร ตั้งแต่เลเวล 1 ไปจนถึงสูงสุดที่เลเวล 99 ซึ่งไอดีทั้งหมดปรากฎข้อมูล Log การกระทำผิดจากการตรวจจับของ EAC พบว่ามีการหลบการตรวจสอบจากระบบ เพื่อเข้าใช้งานเกมจาก Client หรือโปรแกรมที่ไม่ได้รับอนุญาต อันส่งผลให้ถูกแบนไอดีถาวรอัตโนมัติ

 


รายชื่อตัวละครใน ID ที่ใช้ หรือเกี่ยวข้องกับการใช้บอท
ประจำวันที่ 2 - 4 ก.ย. 59


 

 

 


     การใช้งานโปรแกรมช่วยเล่น ถือว่าเป็นความผิดตามกฎหมาย และพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 (อ่าน พ.ร.บ. ได้ที่นี่) ซึ่งทางผู้ให้บริการมีหลักฐานการเชื่อมต่อเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ในลักษณะที่เข้าข่ายผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ของทุกไอดีที่กระทำผิดทั้งหมด หากผู้ต้องสงสัยต้องการหลักฐานการกระทำผิด หรือประสงค์จะทราบข้อเท็จจริงและพฤติกรรมต่างๆ อันเกี่ยวกับความผิดที่ถูกกล่าวหา จำเป็นต้องดำเนินการแจ้งความยื่นเรื่องเพื่อขอพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของผู้ที่ถูกกล่าวหา ภายใต้กระบวนการยุติธรรม ตามบทกฎหมาย

 


     สุดท้ายนี้ ทีมงานขอฝากไว้ว่า เราเข้าใจความรู้สึกของผู้เล่นทุกท่านเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และขอความร่วมมือในการร่วมกันสร้างสรรค์สังคมออนไลน์ที่ดี แจ้งเบาะแสผู้กระทำผิด ไม่สนับสนุนการใช้โปรแกรมช่วยเล่น และการกระทำใดๆ ก็ตามที่เป็นการทำลายตัวเกม และปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีให้กับสังคมเกม Ragnarok Online

     เตรียมพร้อมสำหรับการยกเครื่องอัพเกรดระบบป้องกันโปรแกรมช่วยเล่นในระยะยาว ซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกัน ระหว่าง Gravity และ Easy Anti Cheat ในการเพิ่มระบบตรวจสอบการรับส่งข้อมูลที่ผิดปกติต่างๆ และเพิ่มประสิทธิภาพมาตรฐานการป้องกันการใช้งานโปรแกรมช่วยเล่นให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะมีการอัพเดทเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ภายในสัปดาห์นี้ ทีมงานยังคงยืนยันที่จะเอาจริงเอาจังกับมาตรการเกี่ยวกับการใช้งานบอท และโปรแกรมช่วยเล่นอย่างถึงที่สุด เพื่อสังคมเกม Ragnarok ในวันนี้ และวันข้างหน้าค่ะ

ทีมงาน Ragnarok Online Thailand