Loading...

Poring Note : รวมมิตรลิสต์แก้ไข สลายมอ(ไม่)ร็อค

patch 2016-07-25 19:28:23

 

     สวัสดี... อีกครั้ง ชาว Ragnarok Online Thailand หลังจากประกาศฉบับที่แล้วเรื่องจำนวนคนเล่นล้นทะลักเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว วันนี้! เรามีข่าวจะมาแจ้งให้ทราบเพิ่มเติมว่า ณ ขณะนี้จำนวนผู้เล่นทั้ง 4 เซิร์ฟเวอร์อันได้แก่ Thor, Loki, Odin และ Chaos นั้นได้พุ่งทะยานไปถึงระดับ 80,000 CCU เต็มทั้ง 4 เซิร์ฟเวอร์แล้ว!! เราจึงมีความจำเป็นต้องเตรียมการเปิดเซิร์ฟเวอร์ที่ 5 ภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งจะตรงกับวันที่ 28 ก.ค. (หลังจากปิด Maintenance ประจำสัปดาห์)

     มาเข้าเรื่องหลักที่จะประกาศภายในฉบับนี้กัน หลังจากที่ทีมงานได้มีการศึกษารวบรวมข้อมูล และประชุมปรึกษากันทุกฝ่ายเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ และทางออกของวิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านั้น จึงได้มีข้อสรุปที่ชัดเจนออกมาเป็นรูปธรรมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดว่าจะสามารถตอบโจทย์ของผู้เล่นส่วนใหญ่ได้อย่างแน่นอน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 


เรื่องที่ 1 : ประกาศชดเชยปัญหาอาการหลุด เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา
     ขออภัยผู้เล่นทุกท่านที่เข้าเล่นเกมเมื่อช่วงเวลา 21.00 น. - 24.00 น. ของเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดปัญหาบางประการ ส่งผลให้ผู้เล่นไม่สามารถเข้าสู่เกมได้ในช่วงเวลาดังกล่าว กินระยะเวลา 3 ชั่วโมงโดยประมาณ ทีมงานจึงขอชดเชยแก่ผู้เล่นทุกท่าน ทุกเซิร์ฟเวอร์ ด้วยการเปิด Bonus Time คูณค่าประสบการณ์พิเศษ EXP x150% เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. เวลา 9.00 น. ถึง 28 ก.ค. เวลา 9.00 น. (ก่อนปิด Maintenance ประจำสัปดาห์) รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 48 ชั่วโมง ทุกเซิร์ฟเวอร์! ค่ะ

 


เรื่องที่ 2 : ยกเลิก NPC จำหน่ายไอเทม Street Stall License (ใบตั้งร้านรับซื้อ)
     เรียนผู้เล่นทุกท่านทราบ หลังจากทีมงานได้พิจารณา และประเมินผลกระทบด้านต่างๆ ของระบบการตั้งร้านรับซื้อแล้ว จึงได้ข้อสรุปว่า "เพื่อเป็นจัดเรียบทางการค้าขายและลดปัญหาการออนไลน์ตัวละครทิ้งไว้ภายในแผนที่ตัวเมืองหรือแผนที่เก็บเลเวลยอดนิยมหลายๆแห่งเป็นจำนวนมาก ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบข้างเคียงทำให้ผู้เล่นบางส่วนไม่สามารถเข้าสู่แมพได้ตามปกติ อีกทั้งยังเป็นการลด Community ของการตั้งห้องรับซื้อไอเทมให้หายไปในสังคมเกม" ทีมงานจึงขอประกาศว่า จะทำการยกเลิก NPC จำหน่ายไอเทม Street Stall License (ใบตั้งร้านรับซื้อ) โดยจะนำ NPC ที่จำหน่ายใบตั้งร้านออก และลบไอเทมใบตั้งร้านที่ยังอยู่ภายในไอดีตัวละครของผู้เล่นทั้งหมด มีผลตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. 59 (หลังจากปิด Maintenance ประจำสัปดาห์) เป็นต้นไปค่ะ


ใบตั้งรับจะถูกนำออกไปก่อน อนาคตหากการลิมิต 2 จอเปิดใช้งานแล้ว
สามารถแก้ปัญหาได้ จะมีการประเมินเพื่ออาจนำกลับมาอีกครั้ง

 


เรื่องที่ 3 : เตรียมจำกัดการเปิดหลายจอ ให้เหลือเพียงแค่ 2 จอ/เครื่อง
     จากการวิเคราะห์สัดส่วนของ UID ต่อ UIP อยู่ที่ประมาณ 1.5 หมายความว่าผู้เล่นส่วนใหญ่ออนไลน์ขณะเล่นเกมสูงสุดไม่เกิน 2 หน้าจอ ซึ่งมีเพียงผู้เล่นบางกลุ่มเท่านั้นที่ออนไลน์หลายหน้าจอเกินกว่านั้น อาทิเช่นการเปิดตัวพ่อค้าไว้รับซื้อของตามเมืองต่างๆ ทีมงานจึงมีข้อสรุปว่าจะทำการปรับปรุง Client เพื่อลดการเปิดตัวเกมหลายหน้าจอให้เหลือสูงสุดเพียงแค่ 2 หน้าจอ/เครื่องเท่านั้น! โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างช่วงการเตรียมการ ซึ่งหากแล้วเสร็จผู้เล่นอาจจำเป็นต้องดาวน์โหลด Client ใหม่อีกครั้งเพื่อเข้าเล่นเกม จึงแจ้งแก่ผู้เล่นทุกให้ทราบโดยทั่วกัน มา ณ ที่นี้ค่ะ!

 


เรื่องที่ 4 : แก้ปัญหาเมือง Morroc เนื่องจากมีผู้เล่นมากเกินไป
     ปัจจุบันมีจำนวนผู้เล่นภายในเมือง Morroc เต็มเพดาน Limit ที่กำหนดไว้กว่า 3,000 คนในแผนที่ดังกล่าว ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ส่งผลให้ผู้เล่นที่ต้องการเก็บเลเวล หรือเดินทางมาเพื่อซื้อขายไอเทม ไม่สามารถเข้าสู่เมืองได้ ทีมงานจึงจะมีการบูรณะ Morroc เพิ่มเติม โดยมีรายละเอียดดังนี้


Morroc Ruins
 

  • ทุกการเซฟที่เมือง Morroc เมื่อตาย หรือกด B-Wing จะมิได้กลับมาภายในกลางเมืองอีกต่อไป แต่จะไปเกิดที่แผนที่ Morroc Ruins (ทางเข้า Pyramid) แทน
  • เพิ่ม NPC Kafra และ Tool Dealer ไว้ในแผนที่ Morroc Ruins เพื่อให้ผู้เล่นที่เก็บเลเวลที่ Pyramid หรือ Sphinx ใช้บริการได้สะดวกโดยไม่ต้องเดินทางเข้าเมือง Morroc
  • สามารถเดินทางด้วยวาร์ปจาก Kafra ที่แผนที่ Morroc Ruins ไปยังเมืองหลักๆ ได้ตามปกติ
  • ผู้เล่นสามารถเลือกวาร์ปจาก Kafra เมืองอื่นมายัง Morroc ได้ 2 แบบ คือ 1.เข้าที่ Morroc Town 2.เข้าที่ Morroc Ruins
     


การบูรณะเมือง Morroc ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นภายในเร็วๆ นี้ รอการประกาศอีกครั้ง

 


เรื่องที่ 5 : เปิดให้ขอเปลี่ยนเพศตัวละครให้ถูกต้อง
     ปัจจุบันยังคงมีปัญหาการที่เพศตัวละครไม่ถูกต้อง หรือตัวละครของผู้เล่นถูกเปลี่ยนเพศไม่ต้องตามกับความต้องการเดิม ทีมงานจึงจะขอเปิดให้ทำการแก้ไขเพศตัวละครภายในเกมอีกครั้ง (ครั้งสุดท้าย) ซึ่งจะเปิดให้แก้ไขได้ ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. 59 เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 4 ส.ค. 59 ก่อนการปิด Maintenance ประจำสัปดาห์ ซึ่งเพศตัวละครจะถูกปรับให้ตรงกับที่คุณระบุไว้หลังจากเปิดเซิร์ฟเวอร์ในวันที่ 4 ส.ค. 59
 

สามารถแก้ไขข้อมูลเพศ และข้อมูลส่วนตัวของไอดีคุณได้ที่
ล็อคอิน > แก้ไขข้อมูล > แก้ไขข้อมูลส่วนตัว

https://www.exe.in.th/members

 


     ขอบคุณผู้เล่นทุกท่านที่ให้การตอบรับอย่างท่วมท้น และสนับสนุนด้วยดีตลอดมาค่ะ ทีมงานยังคงเร่งพัฒนา ปรับปรุง และแก้ไข ปัญหาต่างๆ อยู่ตลอดเวลา เพื่อรองรับจำนวนผู้เล่นที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเพื่อสังคมความสนุกภายในตัวเกมวันนี้ และวันข้างหน้า

ทีมงาน Ragnarok Online Thailand