Loading...

Patch Update วันที่ 11 สิงหาคม 2559

patch 2016-08-17 19:16:09

Patch Update วันที่ 11 สิงหาคม 2559

 

-  อัพเดททั่วไป -

 1. เพิ่ม NPC จำหน่ายสร้อยเปลี่ยนอาชีพ Assassin (สำหรับคนที่เปลี่ยนอาชีพแล้วไม่ได้รับสร้อย) ปฎิบัติดังนี้
  1.1 ทำเควสต์เปลี่ยนอาชีพให้ผ่านครบจนถึงกระทั่งสิ้นสุดห้องทดสอบ (กรณีได้รับสร้อยปกติ สามารถเปลี่ยนตามขั้นตอนปกติ) หากออกจากห้องทดสอบแล้วไม่ได้รับสร้อยให้ทำตามขั้นตอนถัดไป
  1.2 ซื้อไอเทม Necklace of Oblivion จาก NPC บริเวณห้องทดสอบ แล้วนำไปเปลี่ยนอาชีพได้ทันที (จะไม่ได้รับอาวุธ KATAR ตอบแทน)
  1.3 (สำคัญ!) ห้ามทำการซื้อไอเทม Necklace of Oblivion ก่อนการทดสอบเด็ดขาด มิฉะนั้นจะไม่สามารถเปลี่ยนอาชีพได้ (ถูกแจ้งว่าเป็นสร้อยปลอม)

   
 2. ปรับลดจำนวนมอนสเตอร์ที่ต้องใช้ในการเปลี่ยนอาชีพ Knight ลง เพื่อให้สามารถผ่านเควสต์เปลี่ยนอาชีพได้ไวขึ้น (ลดปัญหาในการรอคิว)
   
 3. แก้ไขให้ไอเทมไม่มี Slot ซึ่งสามารถหาซื้อได้จาก NPC ภายในเกม ไม่สามารถนำใส่รถเข็นของพ่อค้าได้ ดังต่อไปนี้
  - Guard [0]
  -
  Buckler [0]
  - Mirror_Shield [0]
  - Shield [0]
   
 4. แก้ไขคำอธิบายเควสต์เปลี่ยนอาชีพ  Blacksmith
   
 5. แก้ไขคำอธิบายไอเทมที่ผิดพลาดบางส่วน
   
 6. แก้ไขให้บอส Osiris สุ่มจุดเกิดแล้ว
   
 7. แก้ไขให้บอส Orc Hero เวลาตายให้มี Tomb Stone (หลุมศพบอกเวลา)

   
 8.  อัพเดทกิจกรรม ฉลองวันแม่ EXP x 150% ทุกเซิร์ฟเวอร์!! (ตั้งแต่วันนี้ - 15 สิงหาคม เวลา 12.00 น.)


  รายละเอียด https://ro.exe.in.th/news/exp11-15aug

   
 9. อัพเดทกิจกรรม Mother Day : เควสต์วันแม่ ตามหาไอเทมรับรางวัล EXP!


  รายละเอียด https://ro.exe.in.th/news/motherday2016

 

 

 

 

1.  Balloon Hat - 4,000 KP

 

2. Thanatos's Mal Mask - 3,000 KP

 

3. Donut In Mouth - 3,000 KP

 

 

 • บอท! ความเชื่อที่ผิดแปลกไปของสังคมเกมเมอร์ไทย ถือเป็นสงครามที่สู้รบกันตลอดเวลาตั้งเปิดให้บริการ อย่างที่เคยแจ้งไว้ว่าทางบริษัท Electronics Extreme ผู้ให้บริการเกม ไม่มีนโยบายสนับสนุนการใช้งานโปรแกรมช่วยเล่น ซึ่งตลอดมาได้มีการป้องกัน แต่ตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา ในปัจจุบันการเปิดบอทถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบาก เมื่อเทียบกับสมัยก่อน เนื่องจากต้องอาศัยการดัดแปลง การใช้งานโปรแกรมหลายตัวเพื่อให้เล็ดลอดจากการป้องกันของเซิร์ฟเวอร์ได้ แต่ก็ยังคงมีผู้เล่นบางส่วนที่มีความโหยหาและต้องการเอาเปรียบผู้เล่นทั่วไปพยายามลัดลอบเข้ามา ซึ่งบางส่วนสามารถเข้ามาได้เพียงช่วงระยะเวลานึงเท่านั้น แล้วก็จะถูกทีมงานแบนในที่สุด ส่วนใหญ่จะพบเห็นได้ตามแผนที่เริ่มต้นของเกม หรือตามคลิปต่างๆ ใน Social ซึ่งทั้งหมดนั้นได้ถูกแบนออกจากระบบไปหมดแล้วทั้งสิ้น ทั้งนี้ยังรวมถึงจะไล่แบนไปยังไอดีที่เกี่ยวข้องกับไอดีที่เปิดบอทอีกด้วย ปัจจุบันทีมงานได้มีการร่วมมือกับทาง Gravity และ Easy Anti Cheat ในการพัฒนาระบบป้องกันโปรแกรมช่วยเล่นไม่ให้ใช้งานได้อย่างถาวร ซึ่ีงในระหว่างนี้เราก็ได้ดำเนินการทยอยอัพเดทค่อยๆ อุดช่องโหว่เป็นระยะๆ ซึ่งสามารถป้องกันได้ระดับหนึ่ง (แม้จะปฏิเสธไม่ได้ว่าทางผู้พัฒนาโปรแกรมช่วยเล่นก็ได้หาช่องทางใหม่ๆ เพื่อใช้งานต่อเช่นกัน) ทีมงานจึงไม่สามารถแจ้งอัพเดทการป้องกันเชิงลึกได้ เนื่องจากอาจจะเป็นประโยชน์แก่อีกฝั่งที่รอการแก้ไข แต่ยังคงย้ำชัดว่าทุกไอดีที่มีประวัติการใช้งานบอทนั้นสามารถตรวจเช็คได้จะถูกดำเนินการลงโทษแบนถาวรทั้งหมด

     ทางด้านทีมผู้ให้บริการก็ได้มีการจัดเวรยามกันเข้าไปสำรวจตรวจสอบภายในเกม ทุกเซิร์ฟเวอร์อยู่ตลอดเวลา ทั้งแบบกรณี Hide หรือแสดงตัวละคร GM ซึ่งขอความร่วมมือแก่ผู้เล่นภายในเกมทุกท่านหากพบหากเห็นกรุณาให้ความร่วมมือในการตรวจเช็คเช่นตอบคำถามหรือแสดงตัวตน ทั้งนี้หากผู้เล่นท่านในพบเห็นตัวละครบอทภายในเกม สามารถช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการแจ้งเรื่องแก่ทีมงานได้ทันที ทาง Live Chat หรือหากไม่ต้องการรอคิว สามารถแจ้งออนไลน์เกี่ยวกับการกระทำผิดได้เช่นกันซึ่งจะมีทีมงานลงพื้นที่ไปตรวจสอบทันที


  แจ้งรายชื่อผู้กระทำผิด คลิกที่นี่!!
  เช็ครายชื่อผู้กระผิด (อัพเดท 10 ส.ค.) คลิกที่นี่!!


  มีทีมงานตรวจสอบ และแบนทุกวัน เป็นรอบๆ ตลอด 24 ชั่วโมง
  ไม่คุ้มที่จะเปิดบอทแน่นอน เพราะไอดีที่บอทจะไม่มีทางไปถึงระดับเลเวลสูงได้

   
 • เรื่องเพศของตัวละครไอดีเก่า ที่ยังมีตกค้างผิดพลาดอยู่ จะมีการเปิดให้แก้ไขอีกครั้งภายในสัปดาห์นี้
 • วันอังคารที่ 16 ส.ค. 59 จะมีการปิดปรับปรุงเซิร์ฟชั่วคราว เพื่ออัพเดทการรองรับการแข่งขันเก็บคะแนนในรายการ RTC 2016 : Rise of the Champions ยกเลิกระบบพันธมิตรกิลด์ชั่วคราว เพื่อความเท่าเทียมกันในระหว่างช่วงการคัดเลือก