Loading...

ประกาศความคืบหน้าการดำเนินการป้องกันและปราบปรามโปรแกรมช่วยเล่น

news 2016-08-09 19:20:48

ประกาศความคืบหน้าการดำเนินการป้องกันและปราบปรามโปรแกรมช่วยเล่น

          สำหรับสถานการณ์ปัจจุบันที่พบผู้เล่นบางส่วนพยายามใช้โปรแกรมช่วยเล่นอัตโนมัติ หรือ บอท ในการเล่นเกม Ragnarok Online อยู่นั้น ขอเรียนแจ้งว่าทางทีมงานรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้น และมิได้นิ่งนอนใจ เฝ้าติดตามสถานการณ์ และลงมือแก้ไขร่วมกับทีมผู้พัฒนาโดยตลอด เพราะเราเข้าใจถึงความรู้สึกของแฟนเกม Ragnarok เป็นอย่างดี เพียงแต่การดำเนินการเพื่อป้องกันและปราบปรามที่มีผลในระยะยาวนั้นยังต้องใช้เวลาในการพัฒนา ทั้งนี้ทีมงานก็ขอประกาศแจ้งความคืบหน้าของการดำเนินการต่างๆ ดังต่อไปนี้
 

บทลงโทษผู้ทำผิดกฎกติกาการเล่นเกม

          ในช่วงที่ผ่านมาได้มีทีมงานลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและลงโทษผู้กระทำผิดอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น ดังตัวอย่างรายชื่อตัวละครที่กระทำความผิดและถูกระงับการใช้งาน

ติดตามรายชื่อผู้กระทำผิดได้ที่
>>คลิกที่นี่<<

 

          พร้อมกันนี้ ขอประกาศเปิดรับแจ้งเบาะแสของผู้กระทำความผิด เพื่อรับมือสถานการณ์ในปัจจุบันในขณะที่รอการพัฒนาปรับปรุงโปรแกรม ทางทีมงานขอความร่วมมือให้ผู้เล่นช่วยเป็นหูเป็นตา โดยผู้ที่พบเห็นผู้ต้องสงสัย สามารถแจ้งเข้ามาเพื่อให้ทีมงานดำเนินการตามกระบวนการลงโทษต่อไป

สามารถแจ้งรายชื่อผู้กระทำผิดได้ที่
>> คลิกที่นี่ << 

  

ระบบตรวจสอบและลงโทษแบนอัตโนมัติ

          ขณะนี้ทีมงานกำลังพัฒนาระบบตรวจสอบและลงโทษแบนอัตโนมัติร่วมกับ Gravity และ Easy Anti Cheat โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเร็วๆ นี้ และจะเปิดใช้งานเพื่อตรวจสอบเงื่อนไขและลงโทษทุกไอดีที่กระทำผิดทั้งในปัจจุบันและย้อนหลังทั้งหมด
 

ระบบป้องกันโปรแกรมช่วยเล่น

          สิ่งที่ทีมงาน Electronics Extreme ให้ความสำคัญ และมุ่งมั่นเสมอมา คือการพัฒนาระบบป้องกันโปรแกรมช่วยเล่นไม่ให้ใช้งานได้อย่างถาวร ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขตัวเกม การเพิ่มระบบตรวจสอบการรับส่งข้อมูลที่ผิดปกติต่างๆ การเพิ่มมาตรฐานรักษาความปลอดภัย ซึ่งที่ผ่านมาได้พัฒนาร่วมกับ Gravity และ Easy Anti Cheat อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันนี้ก็สามารถป้องกันการใช้งานตามปกติได้ระดับหนึ่ง แม้จะปฏิเสธไม่ได้ว่าทางผู้พัฒนาโปรแกรมช่วยเล่นก็ได้หาช่องทางใหม่ๆ เพื่อใช้งานต่อเช่นกัน แต่ทีมงานก็ยังพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพจนกว่าจะสามารถป้องการใช้โปรแกรมเหล่านี้ได้อย่างถาวร 


          สุดท้ายนี้ ทีมงานขอฝากไว้ว่า เราเข้าใจความรู้สึกของผู้เล่นทุกท่านเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และขอความร่วมมือในการร่วมกันสร้างสรรค์สังคมออนไลน์ที่ดี แจ้งเบาะแสผู้กระทำผิด ไม่สนับสนุนการใช้โปรแกรมช่วยเล่นและการกระทำใดๆ ก็ตามที่เป็นการทำลายตัวเกม และปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีให้กับสังคมเกม Ragnarok Online


ใช้บอทโดนแบนนะเออ