Loading...

Electronics Extreme ผนึกกำลัง บก.ปอท. วางมาตรการเข้ม ปราบปรามผู้กระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์

news 2017-07-25 15:40:52Electronics Extreme ผนึกกำลัง บก.ปอท. วางมาตรการเข้ม ปราบปรามผู้กระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์
 

       ปัญหาการกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์ เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี อาทิ การ Hack ข้อมูลไอดี ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่อยู่คู่กับสังคมโลกออนไลน์ และเกมออนไลน์มาโดยตลอด บริษัท อิเลคทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด (EXE) หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการเกมชั้นนำของประเทศไทย มีความตระหนักและใส่ใจถึงปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจัง จึงได้มีการจัดตั้งทีมกฎหมายมืออาชีพขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางในการรับหน้าที่ดูแลสิทธิประโยชน์ของผู้เล่นอย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกเหนือจากการดูแลภายในเกมผ่านทางระบบ Live Chat ตลอด 24 ชั่วโมง ของทางบริษัท ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องไปตามหนึ่งในนโยบาย อันเป็นมาตรการสำคัญของบริษัทที่ถือปฎิบัติมาอย่างจริงจัง นั่นก็คือการปกป้องผลประโยชน์ส่วนได้ส่วนเสียของลูกค้า ทั้งโดยเชิงป้องกัน และ ปราบปรามอาชญากรรมต่อระบบคอมพิวเตอร์เกมออนไลน์ เพื่อสร้างความมั่นใจต่อลูกค้าอย่างสูงที่สุดในทุกๆกรณี ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมช่วยเล่น (BOT) ทางบริษัทได้มีการอัพเดทเวอร์ชั่นตัวโปรแกรมป้องกันการช่วยเล่นที่มีความถูกต้องแม่นยำ และมีประสิทธิภาพสูงสุด หรือในกรณีที่ถูก Hack ผู้เล่นสามารถรับของคืนได้ โดยทีมกฎหมายของบริษัทจะทำการติดตามเรื่องราว และประสานงานกับทางตำรวจเพื่อดำเนินคดีความต่อผู้กระทำผิดอย่างถึงที่สุด
 


 

      เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา บริษัท อิเลคทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด (EXE) ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน ณ ที่ทำการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. (TCSD) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ โดยเป็นการประกอบอาชญากรรมต่อเกมออนไลน์ ที่บริษัทมีสิทธิ์โดยชอบในการเผยแพร่ ซี่งทาง บก.ปอท. จะทำการสืบค้นข้อมูลจาก IP ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในช่วงเวลานั้น และส่งเอกสารถึงผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต เพื่อขอเปิดเผยข้อมูลการลงทะเบียนของผู้ขอเช่าซื้อใช้บริการอินเทอร์เน็ต เมื่อทางเจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลจะทำการออกหมายเรียกจำนวน 2 ครั้ง หากยังไม่มาภายในระยะเวลาที่กำหนด จะเป็นการออกหมายจับตัวผู้กระทำความผิด เพื่อทำการดำเนินการทางคดีความต่อไป
 


      

      พร้อมกันนี้ทีมงานยังได้เข้าพบ พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก. 1 บก.ปอท. เพื่อปรึกษาหารือถึงปัญหาข้อกฏหมาย และวางมาตรการแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสมของบริษัท ทั้งในเชิงป้องกันและปราบปรามให้เกิดผลสัมฤทธิ์ยิ่งขึ้น โดยในขณะนี้ทีมงานได้มีการจัดเตรียมระบบด้านความปลอดภัย Two-Factor Authentication เพื่อตรวจสอบสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลไอดี โดยการผูกเข้ากับมือถือ Smart Phone ส่วนตัวของผู้ใช้งาน สำหรับยืนยันตัวตนความเป็นเจ้าของก่อนการเข้าถึงข้อมูลไอดีนั้นๆ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งระบบที่จะช่วยรักษาความปลอดภัยให้แก่ผู้เล่นที่ได้เปิดใช้งานในอนาคตอันใกล้นี้ ทางบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะมุ่งมั่นดูแลเอาใจใส่เพื่อ Community สังคมออนไลน์ที่มีคุณภาพสืบต่อไป

 

แนวทางปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลออนไลน์

อ่านต่อเพิ่มเติม :: https://ro.exe.in.th/news/Service_Care