Loading...

กฎ-กติกา การแข่งขัน Heroes of Midgard รอบ 5 ทีมสุดท้าย

news 2017-10-27 18:02:26


 

กฎ-กติกา การแข่งขัน Heroes of Midgard รอบ 5 ทีมสุดท้าย

      กฏ-กติกาการแข่งขัน Heroes of Midgard เฟ้นหาสุดยอดทีมเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น! สู่ศึกการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ Ragnarok Thailand Championship 2017 แล้วพบกันภายในงาน TGSBIG Festival 2017 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้
 

5 ทีมสุดท้าย มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น! 

ที่จะได้เข้าสู่ศึกสมรภูมิสุดยิ่งใหญ่ RTC 2017 รอบ Grand Final 16 ทีมสุดท้าย!

 ชิงเงินรางวัล Prize Pool พร้อมเงินสมทบรวมมูลค่าทั้งสิ้น 1,650,000 บาท!


 


 

ตรวจสอบสายการแข่งขัน
 


 

คลิกที่ภาพเพื่อดูรูปใหญ่
 

 

 • วันที่แข่งขัน : วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2560 
 • สถานที่แข่งขัน : แข่งขันภายในงาน TGSBIG Festival 2017 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

 • แข่งขันแบบ 7 vs 7 แบบ Round Robin, Best Of 3 ( แข่งแบบพบกันหมดทั้ง 5 ทีม ใช้การเก็บคะแนน ชนะได้ 3 คะแนน , แพ้ได้ 0 คะแนน )
 • แข่งขันโดยใช้คลาส 2 ( เลือกได้ครบทั้ง 13 อาชีพ )
 • ภายในทีมเดียวกัน ไม่สามารถใช้อาชีพซ้ำได้ ( เล่นได้อาชีพละ 1 ตัวละคร ต่อแมตช์ )
 • กรณีที่สงสัยว่าอีกทีมทำผิดกติกาการแข่งขัน ต้องทักท้วงทีมงานทันที หากเลยเหตุการณ์ไปแล้ว หรือรอให้การแข่งจบลง หรือหากเกินระยะเวลาที่เกินกำหนด ทีมงานจะไม่มีการยอมรับเรื่องใดๆย้อนหลังทั้งสิ้น
 • ผู้ชนะเลิศเพียง 1 ทีมเท่านั้น! ที่จะได้เข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย RTC 2017 

 

 • ทีมแข่ง 1 ทีม ที่มีคุณสมบัติครบถูกต้องตามเงื่อนไขของการแข่งขัน จะประกอบด้วย กัปตันทีม 1 คน, นักแข่ง 6 คน ตัวสำรองอีกไม่เกิน 3 คน และ รายชื่อของนักกีฬานั้นจะต้องเป็นนักกีฬาที่ได้สิทธิ์ยืนยัน จากการผ่านเข้ารอบของทัวร์นาเมนท์ HEROES OF MIDGARD ส่วนภูมิภาคเท่านั้น! จึงจะลงทะเบียนแข่งได้
 • ทีมงานจะทำการโทรศัพท์ติดต่อเพื่อยืนยันการแข่งขันกับผู้จัดการทีม ( Commander ) ก่อนวันงาน หากไม่สามารถติดต่อได้ จะถือว่าสละสิทธิ์ทันที
 • ผู้เข้าแข่งขันต้องมารายงานตัว ณ จุดรายงานตัวนักกีฬาภายในงานพร้อมกัน 7 คนขึ้นไป หรือทั้งทีม ในเวลา 10:00 น. ของวันที่ทำการแข่งขัน ( มาสายได้ไม่เกิน 30 นาที ) หากมาช้าจะถือว่าสละสิทธิ์
 • ทีมงานจะทำการตรวจสอบข้อมูลคุณสมบัติของทีมนักกีฬาทั้งหมด โดยข้อมูลทั้งหมดต้องถูกต้อง ชื่อนักแข่งต้องเป็นชื่อจริง ชื่อทีมต้องไม่หยาบคาย และผิดกฎกติกา
 • สำหรับทีมที่ได้สิทธิ์เข้าทำการแข่งขันแล้วไม่มาแข่ง ทางทีมงานขอตัดสิทธิ์การเข้าร่วมการแข่งขันทุกๆ ทัวร์นาเม้นท์ที่ทางบริษัทจัดขึ้นตลอดทั้งปี 2561 - 2562

 

1. ทีมแข่ง และสมาชิกทีม

1.1 ทีมแข่ง
      1.1.1 ทีมแข่ง 1 ทีม ที่มีคุณสมบัติครบถูกต้องตามเงื่อนไขของการแข่งขัน จะประกอบด้วย กัปตันทีม 1 คน, นักแข่ง 6 คน, ตัวสำรองอีกไม่เกิน 3 คน
      1.1.2 นักกีฬาของแต่ละทีมนั้นจะต้องเป็นชุดเดียวกับที่ทำการแข่งขันในงาน Hero of Midgard ที่ได้ผ่านการเข้ามาเป็นตัวแทนประจำภาคนั้นๆ เท่านั้น
      1.1.3 หลังจากลงทะเบียนเข้าแข่งขันแล้วไม่อนุญาตให้แก้ไขข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น


1.2 หน้าที่ของแต่ละตำแหน่ง
      1.2.1 กัปตัน คือหัวหน้าทีม มีสิทธิ์ในการจัดการข้อมูลและสมาชิกทีม มีสิทธิ์ในการแข่งขัน เป็น 1 ใน 7 ของนักแข่งหลัก
      1.2.2 นักแข่ง คือนักแข่งของทีม มีสิทธิ์ในการแข่งขัน เป็น 1 ใน 7 นักของแข่งหลัก
      1.2.3 ตัวสำรอง คือตัวสำรองของทีม มีสิทธิ์ในการแข่งขันเช่นกัน ( ระหว่างแข่งแต่ละเกมสามารถเปลี่ยนตัวสำรองมาเข้าแข่งได้ ) มีตัวสำรองได้สูงสุด 3 คน
 

2. กติกาแข่งขัน

2.1 การแข่งขันแบบ แข่งขันแบบ 7 vs 7 รูปแบบ Best of 3
2.4 แข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 5 ทีม จะใช้รูปแบบการแข่งขันแบบพบกันหมด ( Best of 3 ) และทำการเก็บคะแนน ผู้ชนะได้ 3 คะแนน ผู้แพ้ได้ 0 คะแนน
2.5 ทีมทำการแข่งขันกันจะต้องมาเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน 30 นาที
2.6 หากเกิดปัญหา ต้องทำการทักท้วงทันทีในระหว่างการแข่งขัน
2.7 ห้ามใช้ Macro,โปรแกรมช่วยเล่น หรือ Bug ต่างๆ หากมีทีมประท้วงหรือทีมงานตรวจสอบเจอจะถูกบทลงโทษร้ายแรง โดยมีจะมีโทษถูกถอนทีมออกจากรายการแข่งขัน และโดนแบนในไอดีหลักตามบัตรประชาชนอีกด้วย
2.8 ผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันต้องมีรายชื่อสมาชิกตัวจริงที่มี ชื่อตัวละคร, ชื่อ-นามกุล ตรงตามที่สมัครไว้เท่านั้น หากทางทีมงานตรวจสอบ หรือ ทีมผู้ร่วมทำการแข่งขันประท้วง จะถูกถอดทีมออกจากรายการแข่งขันทันที
2.9 การสนทนาการใช้คำหยาบ ดูถูกเหยียดหยาม คำเหน็บแนม คำผวน คำหมิ่นประมาท คำที่เกี่ยวข้องกับการเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์ ถือเป็นสิ่งที่ผิด ทีมคู่แข่งสามารถเซฟภาพหลักฐานทั้งจากในเกมหรือโปรแกรมแชทต่างๆ เพื่อแจ้งให้ทีมงานลงโทษได้ (หากทีมผู้เข้าแข่งขันส่งหลักฐานภาพมาชัดเจน ทางกรรมการจะปรับแพ้ทันที)
2.10 ทุกทีมที่ทำการแข่งขันต้องใช้ TeamSpeak 3 ของทีมงาน และหนึ่งทีมสามารถเข้าได้เพียงแค่ 7 ท่านเท่านั้น ในช่องที่ทางทีมงานกำหนดให้
2.11 นักกีฬาสามารถปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ของตัวเองได้
 

3. กติกาเกี่ยวกับผู้เล่น

3.1 ผู้เล่นทุกท่านต้องปฏิบัติตามกติกาทุกๆ ข้ออย่างเคร่งครัด
3.2 ไม่อนุญาตให้มีการนำผู้เล่นที่ไม่มีในรายชื่อลงทำการแข่งขันเด็ดขาด หากตรวจสอบพบ จะถูกปรับแพ้และหมดสิทธิ์การแข่งขันทันที
3.3 หากมีการ Setting หน้าจอหรือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ จะต้องทำการแจ้งทีมงานทุกครั้ง หากพบว่ามีการปรับเพื่อแกล้งทีมที่จะแข่งลำดับถัดไปจะถูกปรับแพ้ทันที
3.4 การใช้คำหยาบ, ฟลัดหรือก่อกวนผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม จะมีผลให้ปรับแพ้บายทันที
3.5 เวลาในการแข่งขันสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา หากมีการเลื่อนเวลาทีมงานจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าให้ทราบทันทีเพื่อเตรียมตัว
3.6 ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องนำบัตรประชาชนตัวจริงมายืนยัน หากกรณีไม่สามารถนำบัตรประชาชนที่ลงทะเบียนแข่งมายืนยันได้ทีมงานจะขอตัดสิทธิ์ผู้เล่นดังกล่าวไม่สามารถแข่งขันได้
3.7 หากผู้เข้าแข่งขันมีข้อสงสัยหรือปัญหาใดๆ เกี่ยวกับการแข่งขัน ให้ทำการสอบถามทีมงาน ณ จุดแข่ง
3.8 เพื่อภาพลักษณ์ของนักกีฬาที่ดี ควรสวมเสื้อทีม หรือแต่งกายที่เป็นเป็นเอกลักษณ์เหมือนกันทั้งทีม
3.9 หากทีมใดต้องการโต้แย้งผลการแข่ง จะต้องยกมือโต้แย้งเมื่อจบเกมนั้นๆ ในทันที ไม่เช่นนั้นทีมงานจะไม่รับคำท้วงย้อนหลังใดๆ ทั้งสิ้น
 

4. การตัดสินแพ้ชนะ

4.1 ทีมที่สามารถจัดการผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้ 1 Kill จะนับเป็น 1 แต้ม หากทีมใดสามารถจัดการผู้เล่นอีกฝ่ายได้จนหมดจะถือว่าเป็นผู้ชนะในเกมนั้น
4.2 ในกรณีที่หมดเวลาการแข่งขันและทั้งสองทีมมีตัวละครเหลืออยู่เท่ากัน จะตัดสินให้ทั้งสองทีมได้แต้มไปคนละ 1 แต้ม และจะใช้การแข่งขันในรอบต่อไปเป็นตัวตัดสินผลทันที
4.3 ในกรณีที่นับคะแนนแล้วพบว่ามีทีมที่มีคะแนนเท่ากัน จะตัดสินโดยการให้ทั้งสองทีมนั้นแข่งขันกันอีกครั้ง ( Head to Head ) 
4.4 หากทำการแข่งขันแบบ Head to Head แล้วยังมีคะแนนเท่ากัน จะตัดสินโดยทำการแข่งขันแบบ Single Eliminate เพื่อหาผู้ชนะ
4.5 การตัดสินผลแพ้ชนะขึ้นอยู่กับดุลย์พินิจของกรรมการที่คุมการแข่งขัน ซึ่งถือว่าการตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุดในทุกกรณี
 

5. กฎ-กติกาในส่วนของการเลือกคลาสลงแข่งขัน

5.1 แต่ละทีมจะมีตัวละครที่ใช้ทั้งหมด 13 อาชีพ ได้แก่ 1. Knight, 2. Crusader , 3. Priest, 4. Monk, 5. Wizard, 6. Sage, 7. Hunter, 8. Bard, 9. Dancer, 10. Blacksmith, 11. Alchemist, 12. Asssasin 13. Rogue
5.2 ทุกทีมสามารถเลือกเล่นอาชีพได้อิสระ แต่ห้ามซ้ำกัน โดยในแต่ละแมตช์จะสามารถเลือกลงได้สูงสุด อาชีพละ 1 ตัวละครเท่านั้น และจะไม่มีการแบนอาชีพใดๆ ทั้งสิ้น
 

6. แผนที่การแข่งขัน

6.1 การแข่งขันจะเลือกให้ทีมที่อยู่ด้านบนของตาราง ได้เล่นในฝั่งซ้ายมือ หรือจุด A ในเกมแรก และในเกมที่สองก็ให้ทั้งคู่ทำการสลับฝั่ง หากมีการเสมอในทุกกรณีจะสลับฝั่งกลับไปเหมือนกับเกมแรก
6.2 ทำการแข่งขันในแผนที่ Training Arena 4.gat เท่านั้น

 

สนาม Training Arena 4.gat
 


7. Item และจำนวนเงินที่ใช้ในการแข่งขัน

7.1 ไอเทมแบ่งออกเป็น ลิสท์ตาม Excel Item List ดังตามไฟล์ที่แนบมา (สามารถใช้ได้ทุกชนิด)
7.2 จำนวนเงินทุกๆ ไอดีจะมีเงินให้ 13 ตัวละครในไอดี คลาสละ 12 ล้าน Zeny ( Knight, Crusader, Priest, Monk, Wizard, Sage, Hunter, Bard, Dancer, Blacksmith, Alchemist, Asssasin และ Rogue ) ซึ่งแต่ละทีมจะต้องบริหารเงินสำหรับการเล่นจนถึงรอบ Grand Final หากเงินหมดจะไม่มีการรีเซ็ทเงินให้ใหม่แต่อย่างใด
7.3 สามารถอัพเกรดชุด และอาวุธได้โดยตารางการอัพเกรดอาวุธ และชุดเกราะต่างๆ แบ่งออกเป็นลิสท์ตาม Excel Item List ตามไฟล์ที่แนบมา
                                                                                    
** หมายเหตุ: รายละเอียดของไอเทมทั้งหมดภายในเซิร์ฟแข่ง Heroes Of Midgard เป็นการสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อความเหมาะสมของการแข่งขัน จะไม่สามารถเอามาอ้างอิงน้ำหนักรวมถึงราคาไอเทมตามเซิร์ฟหลักแต่อย่างใด

>> กดดาวน์โหลดไฟล์รายชื่อไอเทมได้ที่นี่ <<

 

8. การหลุด Disconnect

8.1 ระหว่างการแข่งหากมีผู้เล่นหลุดออกจากเกมไม่เกิน 1 นาทีหลังจากการแข่งขัน และ ยังไม่มีการเสียแต้มให้กับคู่แข่งขัน สามารถแจ้งทีมงานเพื่อทำการ Re-Match ได้ แต่ถ้ามีการ First Kill แล้ว จะถูกดำเนินการแข่งขันต่อจนจบทุกกรณี                     
8.2 หากในกรณีที่มีสมาชิกหลุดออกจากเกมระหว่างแข่ง หลังจากมีการโจมตีใส่ฝ่ายตรงข้ามไปแล้ว จะไม่สามารถดำเนินการหยุดเกมหรือเริ่มเกมใหม่ได้ จะต้องแข่งต่อจนจบการแข่งขันเท่านั้น                          
8.3 กรณีพิเศษจากปัญหาเซิร์ฟเวอร์ เกิดหลุดออกจากเกมทั้งหมด จะให้ทำการ Re-Game ได้ตามความเหมาะสมของดุลพินิจของทีมงาน                                                                                                    
8.4 กรณีเครื่องดับหรือมีปัญหาเกี่ยวกับ ( Disconnect ) ก่อนเริ่มแข่งขันต้องแจ้งทีมงานให้ทราบล่วงหน้าก่อนแข่งขัน ว่าคอมอาจเกิดมีปัญหาได้ ( ก่อนแข่งจะให้เซ็ทอัพอุปกรณ์เข้ากับคอมที่ใช้แข่งก่อนล่วงหน้า 30 นาที ) หากแข่งแล้วเกิดกรณีดับจน ทำให้ไม่สามารถแข่งได้ จะถือว่าผู้เล่นยินยอมเริ่มแข่งแล้วไม่สามารถ Re-Match ได้ทุกกรณี                  

                                                                                 

9. สกิล และไอเทมที่ห้ามใช้การแข่งขัน (ทำการล็อคไอเทมไว้ไม่ให้ใช้)

9.1 ไม่สามารถใช้สกิล Warp Portal, Ice Wall และ Vending ได้
9.2 สกิลเสริมของทุกคลาส สามารถใช้งานได้ทั้งหมด
9.3 หากไม่มีอาชีพ Alchemist ลงเข้าแข่งขัน ห้ามใช้สกิลเคลือบบัฟ Chemical Protection ของ Alchemist กับทีมโดยเด็ดขาด หากกรรมการตรวจพบจะถูกตัดสิทธ์การแข่งขันและปรับแพ้ทันที
9.4 จำกัดจำนวนการใช้ไอเทม Acid Bottle และ Bottle Grenade ของสายอาชีพ Alchemist สูงสุดไม่เกินอย่างละ 10 ขวด ต่อรอบ

 

10. กติกาการชนะบาย

10.1 ทีมที่เข้าแข่งขันจะต้องมารายงานตัวก่อน 30 นาที เช่นเริ่มการแข่งขัน 12.00 น. ต้องมารายงานตัวก่อนเวลา 11.30 น. เพื่อเตรียมตัว 
10.2 ต้องมารายงานตัวพร้อมกันทั้งทีม ถึงจะมีสิทธิ์เข้าแข่งขัน
10.3 กรณีที่มีทีมรายงานตัวสายเกินเวลาที่กำหนด  ทีมงานจะตัดสิทธ์ทีมแข่งที่มาสายเป็นแพ้บายทันที
10.4 ทีมที่นำผู้เล่นอื่นมาแข่งขันนอกเหนือจากรายชื่อผู้เข้าแข่งขันประจำทีมของตนเอง จะถูกปรับแพ้บายทันที

** หมายเหตุ:  ขอให้ผู้เล่นทุกคนเตรียมตัว พร้อมเอกสารยืนยันตนให้เรียบร้อยก่อนถึงเวลาที่กำหนดแข่งขัน **
** การเปลี่ยนแปลงกฎกติกา หากที่หน้างานเกิดพบปัญหาที่ไม่มีระบุอยู่ในกฎกติกา ข้างต้นนี้ ให้ขึ้นอยู่กับดุลย์พินิจของกรรมการที่คุมการแข่งขัน ซึ่งถือว่าการตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด

 

11. บทลงโทษกรณีมีการทะเลาะวิวาทภายในงาน

11.1 บริเวณภายในตัวงาน จะมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยรักษาความปลอดภัย และดูแลความสงบตั้งแต่เริ่มงานจนจบงาน ตลอดทั้งวัน
11.2 ไม่อนุญาตให้มีการใช้คำพูดยั่วยุ ต่อคู่แข่ง ไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม รวมถึงไม่อนุญาตให้ใช้คำหยาบคายที่ไม่เหมาะสมต่อการเผยแพร่สู่สาธารณะในระหว่างเกมการแข่งขัน (ทั้งต่อคู่แข่ง และสมาชิกทีมตนเอง) หากมีการร้องเรียน และกรรมการพบเจอจะทำการปรับแพ้ทันทีในรอบนั้น
11.3 กรณีเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้นในระหว่างการแข่งขัน ทีมนั้นจะถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันทันที และไม่สามารถลงสมัครแข่งขันในปีถัดไปได้
11.4 หากผู้เข้าแข่งขัน หรือผู้เข้าร่วมงานที่เกี่ยวข้องกับทีมแข่ง มีการทะเลาะวิวาทกันจนเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายทางร่างกาย และทรัพย์สิน จะถูกดำเนินการลงโทษตามบทกฎหมาย และถูกระงับการให้บริการ (แบนไอดี) ทุกไอดีของสมาชิกภายในกิลด์ดังกล่าวทั้งที่ได้ร่วมกระทำ หรือไม่ได้ร่วมกระทำด้วยก็ตาม เป็นระยะเวลา 30 วัน หรือมากกว่า

** การเปลี่ยนแปลงกฎกติกา หากที่หน้างานเกิดพบปัญหาที่ไม่มีระบุอยู่ในกฎกติกา ข้างต้นนี้ ให้ขึ้นอยู่กับดุลย์พินิจของกรรมการที่คุมการแข่งขัน ซึ่งถือว่าการตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด
 

  

รอบชิงชนะเลิศ Heroes of Midgard ชิงเงินรางวัลรวม 55,000 บาท!
 


 

ผู้ชนะเลิศเพียง 1 ทีมเท่านั้น!

ที่จะได้เข้าสู่รอบ Grand Final 16 ทีมสุดท้าย ของการแข่งขัน RTC 2017

 ชิงเงินรางวัล Prize Pool พร้อมเงินสมบทรวมมูลค่าทั้งสิ้น 1,650,000 บาท!
 

กฎ-กติกา การแข่งขัน RTC 2017 :: คลิก


 


 

หมายเหตุ :: ในช่วงวันที่ 1 - 5 พฤศจิกายน 2560 จะมีการปิดระบบ Guild War

เนื่องจากจะมีการแข่งขัน RTC 2017 ที่งาน TGSBIG Festival 2017

โดยระบบจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2560