Loading...

RO เล่นเอง ไม่โกง! ไม่ต้องกลัวโดนแบน!

notice 2016-09-26 18:15:33

RO เล่นเอง ไม่โกง! ไม่ต้องกลัวโดนแบน!

 

     ล่าสุดทาง EXE ร่วมมือกับ EAC และ Gravity ในการพัฒนาระบบป้องกัน และลงโทษผู้กระทำผิดที่เข้าข่ายการลักลอบใช้งานโปรแกรมโกง (บอท) เพื่อตรวจจับ ยกระดับมาตรฐานป้องกันการใช้โปรแกรมโกงสูงขึ้นอีกขั้น โดยสามารถสแกนหาการดัดแปลง แก้ไข Client เกมที่ผิดปกติเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้โปรแกรมโกงได้ ซึ่งหากตรวจสอบพบระบบจะจัดการบันทึกข้อมูล Client ของเครื่องที่มีโปรแกรมโกงดังกล่าวไว้ในแบล็กลิสต์ ส่งผลให้ “ทุกไอดีเกมที่ใช้งานผ่าน Client เครื่องนั้นถูกแบนทุกกรณี” ไม่ว่าจะเป็น


สาเหตุที่ทำให้ถูกแบนไอดีถาวรจากระบบ EAC  มีดังนี้

  • ใช้โปรแกรมโกงกับตัวละครอื่น แม้จะไม่ได้ใช้กับตัวละครหลัก (แบนถึงตัวหลัก)

  • ใช้โปรแกรมโกงนานมาแล้ว แต่ปัจจุบันเลิกใช้ ซึ่งระบบมีการแบนย้อนหลัง

  • ทดลองใช้โปรแกรมโกงเพียงระยะเวลาสั้นๆ

  • นำไอดีใดๆ ก็ตามไปล็อคอินเข้าใช้งานในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ติดแบล็กลิสต์ (เคยเปิดบอท)

  • การดัดแปลงระบบปฏิบัติการ Windows เพื่อให้สามารถเปิดใช้งานโปรแกรมโกงได้

  • การพยายามเชื่อมต่อเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์เกมโดยไม่ผ่าน Client ที่ถูกต้อง หรือมีการแก้ไขไฟล์ใดๆ ใน Folder เกมเพื่อให้สามารถเปิดใช้งานร่วมกับโปรแกรมโกงได้

 

     การล็อคอิน-ล็อคเอ้าท์รัวๆ หรือมีปัญหาทางด้านระบบอินเทอร์เน็ตทำให้หลุดออกจากเซิร์ฟเวอร์ ไม่มีผลกระทบต่อการถูกลงโทษแบนใดๆทั้งสิ้น ยกเว้นเครื่องคอมพิวเตอร์ดังกล่าวจะมีการดัดแปลงแก้ไขระบบปฎิบัติการ Windows หรือไฟล์ใน Folder ที่ติดตั้งเกมไว้ เพื่อเปิดใช้งานบอท หรือเคยเปิดใช้งานบอทมาก่อนหน้านี้ (แม้ปัจจุบันจะไม่ได้เปิดใช้แล้วก็ตาม) ซึ่งจะส่งผลให้คอมพิวเตอร์เครื่องนั้นติด Blacklist ไม่ว่าจะนำไอดีใดๆ มาล็อคอินที่เครื่องดังกล่าวก็จะถูกแบนทันที จนกว่าจะมีการ Format ติดตั้ง Windows ใหม่เท่านั้น

 

     สำหรับกรณีที่มีการดัดแปลงแก้ไขระบบปฎิบัติการ Windows และไฟล์ Folder ติดตั้งเกม เพื่อลักลอบใช้งานโปรแกรมโกงจนกระทั่งถูกแบน หากต้องการเล่นเกมต่อ ผู้ใช้จำเป็นต้องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows และติดตั้งเกมใหม่ รวมถึงสมัครไอดีใหม่ และไม่กลับไปพยายามติดตั้ง หรือพยายามใช้โปรแกรมโกงอีก

 

     สำหรับกรณีร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่นั้น ส่วนใหญ่จะมีมาตรฐานการจัดการร้านด้วยระบบ Diskless อยู่แล้ว แนะนำว่าให้ผู้ใช้บริการ Restart เครื่องก่อนการเล่นเกมทุกครั้ง จะทำให้ลูกค้าของท่านไม่ได้รับผลกระทบจากการตรวจสอบโปรแกรมโกงด้วยวิธีดังกล่าว ทั้งนี้ท่านผู้ประกอบการและผู้ดูแลร้านโปรดตรวจสอบเครื่องแม่ข่ายของท่านด้วย ว่ามีการลักลอบใช้งานโปรแกรมโกงอยู่ภายในเครื่องหรือไม่
 

     ทางบริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นตามนโยบายป้องกันและปราบปรามการใช้โปรแกรมโกงมาโดยตลอด มีการพัฒนาระบบอย่างสม่ำเสมอ และขอรณรงค์สร้างจิตสำนึกที่ดี เลิกใช้โปรแกรมโกง ทำให้สังคมเกมออนไลน์ดีขึ้น เพื่อเกมที่พวกเรารัก

 

ทีมงาน Ragnarok Online Thailand

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------

 

การันตี RO ไม่มีแบนมั่ว (มีหลักฐาน จัดเต็มยันตัวหลัก)

     ตลอดเวลาตั้งแต่เปิดให้บริการทีมงานยังยึดมั่นในนโยบายที่ชัดเจน เกี่ยวกับบทลงโทษผู้กระทำผิดตามกฎกติกาการเล่นเกม ซึ่งทางทีมงานก็ได้ดำเนินการลงโทษแบนผู้เล่นที่กระทำความผิดไปเป็นจำนวนมาก รวมทั้งเพิ่มระบบป้องกันต่างๆ เข้ามา ทำให้ผู้เล่นที่ถูกแบนเกิดความไม่พึงพอใจต่อการให้บริการ จึงสร้างกระแส ปล่อยข่าวลือ อาทิเช่น ระบบแบนมั่ว, ไม่เคยบอทเลย เล่นมือตลอด แต่โดนแบน บ้างก็ออกมาเรียกร้องขอหลักฐาน (แต่ไม่ยอมพูดความจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด) ทีมงานยืนยันว่าทุกเคสของการแบนทั้งหมด มีหลักฐานชัดเจนแน่นอน แต่ขอสงวนสิทธิ์ในการเปิดเผยข้อมูลแก่สาธารณะ เนื่องจากข้อมูลบางประเภทมีความเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของระบบเครือข่ายฯ ทางทีมงานจึงขอสงวนสิทธิ์ในการให้ข้อมูล หรือหลักฐานใดๆ ของ ID ที่ถูกระงับการใช้งาน เนื่องจากใช้โปรแกรมช่วยเล่น หรือเคยมีการแก้ไขไฟล์ในเครื่องฯ เพื่อใช้โปรแกรมช่วยเล่นร่วมกับ ID อื่นๆ ในเครื่องเดียวกัน หากต้องการหลักฐานเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์จริง คุณจำเป็นต้องแจ้งความยื่นเรื่องขอดำเนินคดีแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อนำเอกสารทางกฎหมายมาขอรับหลักฐานข้อมูลการกระทำผิดของตนเองต่อไป


ในเมื่อจำเป็นต้องเลือก เราจึงเลือกแบนบอทออกไปจากสังคม


เครดิตรูปภาพ : เพจเพราะชั้นจนไงล่ะ

 

 

เรามาถึงยุคที่คนเปิดบอทคิดว่าถูกต้อง ตั้งแต่เมื่อไหร่?

 

     ในทุกๆ วันทีมงานจะได้เจอกับบอท และผู้ที่กระทำในรูปแบบลักษณะต่างๆ ไม่ซ้ำกัน แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกันก็คือ "ไม่ยอมรับว่าใช้บอท" และเมื่อโดนแบนก็จะเกิดความหัวร้อน ข่มขู่ หรือไม่ก็ประชดประชัน บ้างก็เน้นใช้กระแสสังคมผ่านโลก Social เข้าช่วย ซึ่งก็ได้ผลลัพธ์ค่อนข้างดี เพราะทำได้ง่ายดายผ่านปุ่มกด Keyboard ก็สามารถหาแนวร่วมได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ให้ข้อมูลบางส่วนเฉพาะด้านที่ทำให้ตนเองดูดีในสังคมก็พอแล้ว


 

บอทมาเฟีย, ข่มขู่, Hail Hydra จัดได้ว่าสามารถพบเจอได้มากที่สุด

 

 

บ้างก็มีความภูมิใจในการปล่อยบอทของตนเอง อย่างยิ่งยวด - -' 

 

บ้างก็มีความเข้าใจแบบผิดๆ คิดว่าถูกต้อง

 

 

บางคนมีความรู้ (แบบผิดๆ) ก็นำมาแบ่งบัน ซึ่งจริงๆ แล้วสุดท้ายแก้ไปก็โดนแบนอยู่ดี

 

 

มีความสมัครสมาน สามัคคี กลมเกลียวเป็นหนึ่งเดียวกัน

 

 

ถูกแบนไอดี! ไม่พอใจอย่างงี้มันต้องโพส Social ใส่ไฟเข้าไป (เดี๋ยวๆ ผิดกลุ่ม!)

 

 

แบนมั่วจริงๆ ตัวหลักยังไม่ทันใช้บอทเลย

 

 

ก็แค่ล็อคอินรัวๆ แล้วหลุด แบนเฉย ผมทำผิดอะไร?

 

 

ผมเติมเงิน แบนผมไม่ได้!


ย้อนกลับไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้เรื่องปกติของกีฬาฟุตบอล มักมีคนเตะสกัดขา


 

ปล่อยบอทคนละ 2-3 ตัว เซิฟก็เน่าอยู่ดี....งั้นปล่อยเยอะๆ เลยดีกว่า

 

อย่างงี้ต้องฟ้อง สคบ.
 

 

แม้แต่บอทก็ยังเรียกร้องสิทธิ์!

 

แบนมั่วจริงๆแต่สงสัยจะลืมว่าเปิด Public Profile ไว้

 


มีหลักการ มีเหตุผล น่าเชื่อถือ ต้องกด Likeแถมเพียบพร้อมด้วยความรู้หลากหลายสำนักบอท (เดี๋ยวๆ!!)

 

 

มีความธุระรัดตัว
 


ไอดีข้า ใครอย่าแตะ แถมด้วยเลข 0 1 0

 

ไม่ได้เล่น แบนจริงๆ

 


ขนาด Pokemon Go ยังโกง เล่นมือสินะเนี๊ย 

ใจเย็นๆ ค่อยพูดค่อยจากันก็ได้
 


บอทเซิร์ฟไทยไม่ได้ หนีไปอินเตอร์จนกระทั่งคนไทยที่เล่นกันดีๆ ต้องเดือดร้อนไปด้วย

 

 

ทำถูกต้องแล้วครับ!

 

 

     ตัวอย่างข้างบนเป็นเพียงบางส่วนที่สามารถพบเห็นได้มากมายตามคอมเม้นท์หน้าแฟนเพจ หรือกลุ่มต่างๆ ขอให้ผู้เล่นทุกท่านโปรดมีวิจารณญาณในการรับข้อมูลอย่างมีสติ เพราะบนโลก Social นั้นทุกคนมีอิสรภาพในการแสดงความคิดเห็น แต่ข้อมูลที่ได้รับไปนั้นอาจจะไม่ได้แสดงความเป็นจริงทั้งหมด ประโยชน์เพียงเพื่อให้ผู้อื่นหลงเชื่อ และคล้อยตามเท่านั้น ขอแนะนำแก่ผู้เล่นทุกท่านให้ปฎิบัติตามกฎกติกาการเล่นเกม หากอยู่ในกฎแล้วรับประกันได้ว่าทีมงานจะไม่มีสิทธิ์ดำเนินการลงโทษใดๆ แก่ท่านได้อย่างแน่นอน เพราะไม่มีประโยชน์ใดๆ ที่ทีมงานจะต้องแบนผู้เล่นที่บริสุทธิ์เพื่อลดจำนวนคนเล่นลง หรือทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของบริษัทเลยแม้แต่น้อย