Loading...

กฎ กติกา การแข่งขัน Ragnarok Thailand Championship 2017 (รอบ Grand Final)

news 2017-10-24 14:00:12


กฎ กติกา การแข่งขัน Ragnarok Thailand Championship 2017 (รอบ Grand Final)

     กฏ กติกาการแข่งขัน Ragnarok Thailand Championship 2017 16 ทีมสุดท้าย พร้อมก้าวเข้าสู่ศึกเดือดแล้ว! ร่วมสัมผัสความมันส์ได้ภายในงาน TGSBIG Festival 2017 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันที่ 4-5 พ.ย. นี้

หมายเหตุ : ในช่วงวันที่ 1-5 พ.ย. 60 จะมีการปิดระบบ Guild War เนื่องจากจะมีการแข่งขัน RTC 2017 รอบ Grand Final ที่งาน TGSBIG Festival 2017 โดยระบบจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 6 พ.ย. 60

 

 

 


ตรวจสอบสายการแข่งขัน


คลิกเพื่อดูภาพใหญ่

 

 • ทำการแข่งขันวันที่ 4-5 พฤศจิกายน 2560 (รอบ 16 ทีม ทำการแข่งขันวันที่ 4 พ.ย. 60 และรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทำการแข่งขันในวันที่ 5 พ.ย. 60)
 • สถานที่แข่งขัน : แข่งขันภายในงาน TGS Big Festival 2017 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

 • แข่งขันแบบ 7 vs 7 Double Eliminate , Best of 3 ( มีสาย Winner และ Loser ทุกๆ ทีมสามารถแแพ้ได้ 1 ครั้ง ) รอบชิงชนะเลิศ Grand Final ใช้รูปแบบการเล่น Best of 5 (ไม่มีแต้มต่อ)
 • แข่งขันโดยใช้คลาส 2 (เลือกได้ครบทั้ง 13 อาชีพ)
 • ภายในทีมเดียวกัน ไม่สามารถใช้อาชีพซ้ำได้ (เล่นได้อาชีพละ 1 ตัวละคร ต่อแมตซ์)
 • หากทีมใดต้องการโต้แย้งผลการแข่ง จะต้องยกมือโต้แย้งเมื่อจบเกมนั้นๆ ในทันที ไม่เช่นนั้นทีมงานจะไม่รับคำท้วงย้อนหลังใดๆ ทั้งสิ้น

 

 • ทีมแข่ง 1 ทีม ที่มีคุณสมบัติครบถูกต้องตามเงื่อนไขของการแข่งขัน จะประกอบด้วย กัปตันทีม 1 คน, นักแข่ง 6 คน, ตัวสำรองอีกไม่เกิน 3 คน และรายชื่อของนักกีฬานั้นจะต้องเป็นนักกีฬาที่ได้สิทธ์ยืนยันจากการผ่านเข้ารอบของทัวร์นาเมนท์ Ragnarok Thailand Championship 2017
 • ทีมงานจะทำการโทรศัพท์ติดต่อเพื่อยืนยันการแข่งขันกับผู้จัดการทีม (Commander) ก่อนวันงาน หากไม่สามารถติดต่อได้ จะถือว่าสละสิทธิ์ทันที
 • ผู้เข้าแข่งขันต้องมารายงานตัว ณ จุดรายงานตัวนักกีฬาภายในงานพร้อมกัน 7 คนขึ้นไปหรือทั้งทีม ในเวลา 10:00 น. ของวันที่ทำการแข่งขัน (มาสายได้ไม่เกิน 30 นาที) หากมาช้าจะถือว่าสละสิทธิ์
 • สำหรับทีมที่ได้สิทธิ์เข้าทำการแข่งขันแล้วไม่มาแข่ง ทางทีมงานขอตัดสิทธิ์การเข้าร่วมการแข่งขันทุกๆ ทัวร์นาเม้นท์ที่ทางบริษัทจัดขึ้นตลอดทั้งปี 2561-2562
   

1. ทีมแข่ง และสมาชิกทีม

1.1 ทีมแข่ง
      1.1.1 ทีมแข่ง 1 ทีม ที่มีคุณสมบัติครบถูกต้องตามเงื่อนไขของการแข่งขัน จะประกอบด้วย กัปตันทีม 1 คน, นักแข่ง 6 คน, ตัวสำรองอีกไม่เกิน 3 คน

1.2 หน้าที่ของแต่ละตำแหน่ง
      1.2.1 กัปตัน คือหัวหน้าทีม มีสิทธิ์ในการจัดการข้อมูลและสมาชิกทีม มีสิทธิ์ในการแข่งขัน เป็น 1 ใน 7 ของนักแข่งหลัก
      1.2.2 นักแข่ง คือนักแข่งของทีม มีสิทธิ์ในการแข่งขัน เป็น 1 ใน 7 นักของแข่งหลัก
      1.2.3 ตัวสำรอง คือตัวสำรองของทีม มีสิทธิ์ในการแข่งขันเช่นกัน (ระหว่างแข่งแต่ละเกมสามารถเปลี่ยนตัวสำรองมาเข้าแข่งได้) มีตัวสำรองได้สูงสุด 3 คน
 

2. กติกาแข่งขัน

2.1 แข่งขันแบบ 7 vs 7 Double Eliminate , Best of 3 ( ใช้เวลาการแข่งขัน 7 นาทีต่อเกม ) รอบชิงชนะเลิศ Grand Final ใช้รูปแบบการเล่น Best of 5 (ทีมจากสาย Winner ไม่มีแต้มต่อ)
2.2 ทีมที่ทำการแข่งขันกัน จะต้องมา Stand by เตรียมความพร้อม ณ จุดแข่ง ก่อนทำการแข่งขัน 30 นาที
2.3 หากเกิดปัญหา ต้องทำการทักท้วงทันทีในระหว่างการแข่งขัน
2.4 ห้ามใช้ Macro,โปรแกรมช่วยเล่น หรือ Bug ต่างๆ หากมีทีมประท้วงหรือทีมงานตรวจสอบเจอจะถูกบทลงโทษร้ายแรง โดยมีจะมีโทษถูกถอนทีมออกจากรายการแข่งขัน และโดนแบนในไอดีหลักตามบัตรประชาชนอีกด้วย
2.5 ผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันต้องมีรายชื่อสมาชิกตัวจริงที่มี ชื่อตัวละคร, ชื่อ-นามกุล ตรงตามที่สมัครไว้เท่านั้น หากทางทีมงานตรวจสอบ หรือ ทีมผู้ร่วมทำการแข่งขันประท้วง จะถูกถอดทีมออกจากรายการแข่งขันทันที
2.6 การสนทนาการใช้คำหยาบ ดูถูกเหยียดหยาม คำเหน็บแนม คำผวน คำหมิ่นประมาท คำที่เกี่ยวข้องกับการเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์ ถือเป็นสิ่งที่ผิด ทีมคู่แข่งสามารถเซฟภาพหลักฐานทั้งจากในเกมหรือโปรแกรมแชทต่างๆ เพื่อแจ้งให้ทีมงานลงโทษได้ (หากทีมผู้เข้าแข่งขันส่งหลักฐานภาพมาชัดเจน ทางกรรมการจะปรับแพ้ทันที)
2.7 ทุกทีมที่ทำการแข่งขันต้องใช้ TeamSpeak 3 ของทีมงาน และหนึ่งทีมสามารถเข้าได้เพียงแค่ 7 ท่านเท่านั้น ในช่องที่ทางทีมงานกำหนดให้
2.8 นักกีฬาสามารถปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ของตัวเองได้
 

3. กติกาเกี่ยวกับผู้เล่น

3.1 ผู้เล่นทุกท่านต้องปฏิบัติตามกติกาทุกๆ ข้ออย่างเคร่งครัด
3.2 ไม่อนุญาตให้มีการนำผู้เล่นที่ไม่มีในรายชื่อลงทำการแข่งขันเด็ดขาด หากตรวจสอบพบ จะถูกปรับแพ้และหมดสิทธิ์การแข่งขันทันที
3.3 หากมีการ Setting หน้าจอหรือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ จะต้องทำการแจ้งทีมงานทุกครั้ง หากพบว่ามีการปรับเพื่อแกล้งทีมที่จะแข่งลำดับถัดไปจะถูกปรับแพ้ทันที
3.4 การใช้คำหยาบ, ฟลัดหรือก่อกวนผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม จะมีผลให้ปรับแพ้บายทันที
3.5 เวลาในการแข่งขันสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา หากมีการเลื่อนเวลาทีมงานจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าให้ทราบทันทีเพื่อเตรียมตัว
3.6 ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องนำบัตรประชาชนตัวจริงมายืนยัน หากกรณีไม่สามารถนำบัตรประชาชนที่ลงทะเบียนแข่งมายืนยันได้ทีมงานจะขอตัดสิทธิ์ผู้เล่นดังกล่าวไม่สามารถแข่งขันได้
3.7 หากผู้เข้าแข่งขันมีข้อสงสัยหรือปัญหาใดๆ เกี่ยวกับการแข่งขัน ให้ทำการสอบถามทีมงาน ณ จุดแข่ง
3.8 เพื่อภาพลักษณ์ของนักกีฬาที่ดี ควรสวมเสื้อทีม หรือแต่งกายที่เป็นเป็นเอกลักษณ์เหมือนกันทั้งทีม
3.9 หากทีมใดต้องการโต้แย้งผลการแข่ง จะต้องยกมือโต้แย้งเมื่อจบเกมนั้นๆ ในทันที ไม่เช่นนั้นทีมงานจะไม่รับคำท้วงย้อนหลังใดๆ ทั้งสิ้น
 

4. การตัดสินแพ้ชนะ

4.1 ทีมที่สามารถจัดการผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้ 1 Kill จะนับเป็น 1 แต้ม หากทีมใดสามารถจัดการผู้เล่นอีกฝ่ายได้จนหมดจะถือว่าเป็นผู้ชนะในเกมนั้น
4.2 ในกรณีที่หมดเวลาการแข่งขันและทั้งสองทีมมีตัวละครเหลืออยู่เท่ากัน จะตัดสินให้ทั้งสองทีมได้แต้มไปคนละ 1 แต้ม
4.3 หากทำการแข่งขันแล้วมีผลการแข่งขันเสมอกันในเกมที่ 3 (มีจำนวนผู้เล่นเหลือหลังจบเกมเท่ากัน) ส่งผลให้ต้องทำการตัดสินกันในเกมที่ 4 โดยในเกมที่ 4 จะใช้รูปแบบการแข่งแบบ 6 vs 6 ใช้ไลน์อัพเดิมของเกมล่าสุด (ห้ามเปลี่ยนอาชีพ) และแบนผู้เล่นสายอาชีพ Priest ของทั้ง 2 ทีมออกไป
 

5. กฎ-กติกาในส่วนของการเลือกคลาสลงแข่งขัน

5.1 แต่ละทีมจะมีตัวละครที่ใช้ทั้งหมด 13 อาชีพ ได้แก่ 1. Knight, 2. Crusader , 3. Priest, 4. Monk, 5. Wizard, 6. Sage, 7. Hunter, 8. Bard, 9. Dancer, 10. Blacksmith, 11. Alchemist, 12. Asssasin 13. Rogue โดยทุกอาชีพจะมี LV. Base 90 และ LV. JOB.50
5.2 ทุกทีมสามารถเลือกเล่นอาชีพได้อิสระเพียง 1 อาชีพ แบบไม่ซ้ำกัน 7 ตัวละคร และจะไม่มีการแบนอาชีพใดๆ ทั้งสิ้น
 

6. แผนที่การแข่งขัน

6.1 ทำการแข่งขันในแผนที่ Training Arena 4.gat เท่านั้น

สนาม Training Arena 4.gat


7. Item และจำนวนเงินที่ใช้ในการแข่งขัน

7.1 ไอเทมแบ่งออกเป็น ลิสท์ตาม Excel Item List ดังตามไฟล์ที่แนบมา (สามารถใช้ได้ทุกชนิด)
7.2 ทุกๆ ไอดีจะมีเงินให้ทั้ง 13 ตัวละคร  ตัวละครละ 12 ล้าน Zeny ( Knight, Crusader, Priest, Monk, Wizard, Sage, Hunter, Bard, Dancer, Blacksmith, Alchemist, Asssasin และ Rogue )
7.3 เมื่อเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมงานจะทำการรีเซ็ทเงินให้ทุกๆ ทีม เป็นจำนวนเงิน 10 ล้าน Zeny ต่อตัวละคร ซึ่งแต่ละทีมจะต้องบริหารเงินสำหรับการเล่นจนถึงรอบ Grand Final หากเงินหมดจะไม่มีการรีเซ็ทเงินให้ใหม่แต่อย่างใด
7.4 และเมื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ Grand Final ทีมงานจะทำการรีเซ็ทเงินอีกครั้ง เป็นจำนวนเงิน 10 ล้าน Zeny ต่อตัวละคร
7.5 สามารถอัพเกรดชุดและอาวุธได้ โดยตารางการอัพเกรดอาวุธ และชุดเกราะต่างๆ แบ่งออกเป็นลิสท์ตาม Excel Item List ตามไฟล์ที่แนบมา
                                                                                    
** หมายเหตุ: รายละเอียดของไอเทมทั้งหมดภายในเซิร์ฟแข่ง RTC เป็นการสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อความเหมาะสมของการแข่งขัน จะไม่สามารถเอามาอ้างอิงน้ำหนักรวมถึงราคาไอเทมตามเซิร์ฟหลักแต่อย่างใด

>> กดดาวน์โหลดไฟล์รายชื่อไอเทมได้ที่นี่ <<
 

8. การหลุด Disconnect

8.1 ระหว่างการแข่งหากมีผู้เล่นหลุดออกจากเกมไม่เกิน 1 นาทีหลังจากการแข่งขันและยังไม่มีการเริ่มโจมตีกัน ทีมงานจะทำการ Re-Match ให้ในทันที แต่ถ้ามีการโจมตีใส่ฝ่ายตรงข้ามไปแล้ว การแข่งขันจะดำเนินต่อไปในทุกรณี                           
8.2 หากในกรณีที่มีสมาชิกหลุดออกจากเกมระหว่างแข่ง หลังจากมีการโจมตีใส่ฝ่ายตรงข้ามไปแล้ว จะไม่สามารถดำเนินการหยุดเกมหรือเริ่มเกมใหม่ได้ จะต้องแข่งต่อจนจบการแข่งขันเท่านั้น                          
8.3 กรณีพิเศษจากปัญหาเซิร์ฟเวอร์ เกิดหลุดออกจากเกมทั้งหมด จะให้ทำการ Re-Match ได้ตามความเหมาะสมของดุลพินิจของทีมงาน                                                                                                    
8.4 กรณีเครื่องดับหรือมีปัญหาเกี่ยวกับ (Disconnect) ก่อนเริ่มแข่งขันต้องแจ้งทีมงานให้ทราบล่วงหน้าก่อนแข่งขันว่าคอมอาจเกิดปัญหาได้ ( ก่อนแข่งจะให้เซ็ทอัพอุปกรณ์เข้ากับคอมที่ใช้แข่งก่อนล่วงหน้า 30 นาที ) หากแข่งแล้วเกิดกรณีเครื่องดับจนทำให้ไม่สามารถแข่งได้ จะถือว่าผู้เล่นยินยอมเริ่มแข่งแล้วไม่สามารถ Re-Match ได้ทุกกรณี              
                                                                                     

9. สกิล และไอเทมที่ห้ามใช้การแข่งขัน (ทำการล็อคไอเทมไว้ไม่ให้ใช้)

9.1 ไม่สามารถใช้สกิล Warp Portal, Ice Wall และ Vending ได้
9.2 สกิลเสริมของทุกคลาส สามารถใช้งานได้ทั้งหมด
9.3 หากไม่มีอาชีพ Alchemist ลงเข้าแข่งขัน ห้ามใช้สกิลเคลือบบัฟ Chemical Protection ของ Alchemist กับทีมโดยเด็ดขาด หากกรรมการตรวจพบจะถูกตัดสิทธ์การแข่งขันและปรับแพ้ทันที
9.4 จำกัดจำนวนการใช้ไอเทม Acid Bottle และ Bottle Grenade ของสายอาชีพ Alchemist สูงสุดไม่เกินอย่างละ 10 ขวด ต่อรอบ
 

10. กติกาการชนะบาย

10.1 ทีมที่เข้าแข่งขันจะต้องมารายงานตัวก่อนการแข่งขัน 30 นาที เช่นเริ่มการแข่งขัน 12.00 น. ต้องมารายงานตัวก่อนเวลา 11.30 น. เพื่อเตรียมตัว 
10.2 ต้องมารายงานตัวพร้อมกัน 7 คนขึ้นไปหรือทั้งทีม ถึงจะมีสิทธิ์เข้าแข่งขัน
10.3 กรณีที่มารายงานตัวไม่ครบตามจำนวนที่ลงสมัครไว้ทั้งตัวจริงและสำรองผู้ที่ไม่มารายงานตัวจะไม่มีสิทธิ์แข่งขันในรอบนั้น
10.4 ทีมที่นำผู้เล่นอื่นมาแข่งขันนอกเหนือจากรายชื่อผู้เข้าแข่งขันประจำทีมของตนเอง จะถูกปรับแพ้ทันที

** หมายเหตุ:  ขอให้ผู้เล่นทุกคนเตรียมตัว พร้อมเอกสารยืนยันตนให้เรียบร้อยก่อนถึงเวลาที่กำหนดแข่งขัน **
** การเปลี่ยนแปลงกฎกติกา หากที่หน้างานเกิดพบปัญหาที่ไม่มีระบุอยู่ในกฎกติกา ข้างต้นนี้ ให้ขึ้นอยู่กับดุลย์พินิจของกรรมการที่คุมการแข่งขัน ซึ่งถือว่าการตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด

 

11. บทลงโทษกรณีมีการทะเลาะวิวาทภายในงาน

11.1 บริเวณภายในตัวงาน จะมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยรักษาความปลอดภัย และดูแลความสงบตั้งแต่เริ่มงานจนจบงาน ตลอดทั้งวัน
11.2 ไม่อนุญาตให้มีการใช้คำพูดยั่วยุ ต่อคู่แข่ง ไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม รวมถึงไม่อนุญาตให้ใช้คำหยาบคายที่ไม่เหมาะสมต่อการเผยแพร่สู่สาธารณะในระหว่างเกมการแข่งขัน (ทั้งต่อคู่แข่ง และสมาชิกทีมตนเอง) หากมีการร้องเรียน และกรรมการพบเจอจะทำการปรับแพ้ทันทีในรอบนั้น
11.3 กรณีเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้นในระหว่างการแข่งขัน ทีมนั้นจะถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันทันที และไม่สามารถลงสมัครแข่งขันในปีถัดไปได้
11.4 หากผู้เข้าแข่งขัน หรือผู้เข้าร่วมงานที่เกี่ยวข้องกับทีมแข่ง มีการทะเลาะวิวาทกันจนเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายทางร่างกาย และทรัพย์สิน จะถูกดำเนินการลงโทษตามบทกฎหมาย และถูกระงับการให้บริการ (แบนไอดี) ทุกไอดีของสมาชิกภายในกิลด์ดังกล่าวทั้งที่ได้ร่วมกระทำ หรือไม่ได้ร่วมกระทำด้วยก็ตาม เป็นระยะเวลา 30 วัน หรือมากกว่า

** การเปลี่ยนแปลงกฎกติกา หากที่หน้างานเกิดพบปัญหาที่ไม่มีระบุอยู่ในกฎกติกา ข้างต้นนี้ ให้ขึ้นอยู่กับดุลย์พินิจของกรรมการที่คุมการแข่งขัน ซึ่งถือว่าการตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด

 

Electronics Extreme ร่วมสมทบยอดเงินรางวัล อัดฉีดนักกีฬา ESPORTS
จากยอดเงินรางวัล Prize Pool เดิม 1,143,342 บาท สมทบเพิ่มอีก 500,000 บาท

สรุปยอดเงินรางวัล Ragnarok Thailand Championship 2017 รวมทั้งสิ้น 1,650,000 บาท!!

 

หมายเหตุ :: ในช่วงวันที่ 1 - 5 พฤศจิกายน 2560 จะมีการปิดระบบ Guild War เนื่องจากมีการแข่งขัน RTC 2017 ที่งาน TGSBIG Festival 2017 โดยระบบจะเปิดใหบริการอีกครั้ง ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2650