Loading...

War of Emperium Final : กฎ - กติกา การแข่งขัน รอบ 8 ทีมสุดท้าย

notice 2018-06-22 03:59:31

   
 

Waf of Emperium Final : กฎ - กติกา การแข่งขัน รอบ 8ทีมสุดท้าย 

     กฏ - กติกาการแข่งขัน War of Emperium Final 8 ทีมสุดท้าย เฟ้นหาตัวแทนที่แข็งแกร่งที่สุด 3 ทีม เข้าสู่ศึก RTC 2018 เตรียมตัวให้พร้อมเพราะศึกครั้งนี้ดุเดือดแน่นอน! แล้วพบกันวันที 21 กรกฎาคมนี้ ที่ร้าน Gspeed Living Plus รามคำแหง 53

 

   

 


 

 • ทำการแข่งขัน : วันที่ 21 กรกฎาคม 2561
 • สถานที่แข่งขัน : ร้าน Gspeed Living Plus รามคำแหง 53
   

  ทำการแข่งขันที่ร้าน Gspeed Living Plus รามคำแหง 53 
 

  แผนที่ร้าน Gspeed Living Plus รามคำแหง 53 
 

 


 

 • ทีมแข่ง 1 กิลด์ ที่มีคุณสมบัติครบถูกต้องตามเงื่อนไขของการแข่งขัน จะประกอบไปด้วย
  กัปตันทีม 1 คน
  นักแข่ง 6 คน
  ตัวสำรอง จำนวน 3 คน ( มีหรือไม่มีก็ได้ )
 •  รายชื่อของนักกีฬานั้นจะต้องเป็นนักกีฬาที่ได้สิทธ์ยืนยันจากการผ่านเข้ารอบของทัวร์นาเมนท์ War of Emperium 2018 
 • ทีมงานจะทำการโทรศัพท์ติดต่อเพื่อยืนยันการแข่งขันกับผู้จัดการทีม (Commander) ก่อนวันงาน หากไม่สามารถติดต่อได้ จะถือว่าสละสิทธิ์ทันที
 • ผู้เข้าแข่งขันต้องมารายงานตัว ณ จุดรายงานตัวนักกีฬาภายในงานพร้อมกัน 7 คนขึ้นไปหรือทั้งทีม ในเวลา 10:00 น. ของวันที่ทำการแข่งขัน (มาสายได้ไม่เกิน 30 นาที) หากมาช้าจะถือว่าสละสิทธิ์
 • ทีมงานจะทำการตรวจสอบข้อมูลคุณสมบัติของทีมนักกีฬาทั้งหมด โดยข้อมูลทั้งหมดต้องถูกต้อง ชื่อนักแข่งต้องเป็นชื่อจริง ชื่อทีมต้องไม่หยาบคาย และผิดกฎกติกา
 • ผู้เข้าแข่งขันที่ทำการส่งเอกสารลงทะเบียนการแข่งขัน War of Emperium 2018 เอกสารดังกล่าวจะใช้จนถึงรายการแข่งขัน RTC 2018
 • ทั้งหมด 8 ทีม line up ที่ส่งมา จะสามารถเปลี่ยนหรือย้ายออกจากทีมได้ ก็ต่อเมื่อหลังจบการแข่งขันรายการ RTC 2018 เท่านั้น  ยกตัวอย่างเช่น นายต้น ลงแข่งทีม BKK ไปแล้ว และผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายของรายการ RTC 2018  แต่นายต้น ไม่อยากเล่นแล้ว ดังนั้น ทีม BKK ต้องนำผู้เล่นสำรองมาแข่งขันแทน นายต้น และจะไม่สามารถเพึ่มผู้เล่นคนอื่นนอกเหนือจากรายชื่อที่ทำการลงทะเบียนเข้ามาแข่งขันได้ ณ ตอนนั้น โดยนายต้นจะมีรายชื่ออยู่ทีม BKK จนจบการแข่งขัน RTC 2018 นายต้นจึงจะสามารถออกจากทีม BKK หรือ ย้ายไปอยู่ทีมอื่นได้
 • สำหรับทีมที่ได้สิทธิ์เข้าทำการแข่งขันแล้วไม่มาแข่ง ทางทีมงานขอตัดสิทธิ์การเข้าร่วมการแข่งขันทุกๆ ทัวร์นาเม้นท์ที่ทางบริษัทจัดขึ้นตลอดทั้งปี 2561 - 2562

 


 

1. ทีมแข่ง และสมาชิกทีม

1.1 ทีมแข่ง
      1.1.1 ทีมแข่ง 1 ทีม ที่มีคุณสมบัติครบถูกต้องตามเงื่อนไขของการแข่งขัน จะประกอบด้วย กัปตันทีม 1 คน, นักแข่ง 6 คน, ตัวสำรองอีกไม่เกิน 3 คน
      1.1.2 นักกีฬาของแต่ละทีมนั้นจะต้องเป็นชุดเดียวกับที่แจ้งทำการแข่งขัน War of Emperium 2018 
      1.1.3 หลังจากลงทะเบียนเข้าแข่งขันแล้วไม่อนุญาตให้แก้ไขข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น


1.2 หน้าที่ของแต่ละตำแหน่ง
      1.2.1 กัปตัน คือหัวหน้าทีม มีสิทธิ์ในการจัดการข้อมูลและสมาชิกทีม มีสิทธิ์ในการแข่งขัน เป็น 1 ใน 7 ของนักแข่งหลัก
      1.2.2 นักแข่ง คือนักแข่งของทีม มีสิทธิ์ในการแข่งขัน เป็น 1 ใน 7 นักของแข่งหลัก
      1.2.3 ตัวสำรอง คือตัวสำรองของทีม มีสิทธิ์ในการแข่งขันเช่นกัน (ระหว่างแข่งแต่ละเกมสามารถเปลี่ยนตัวสำรองมาเข้าแข่งได้) มีตัวสำรองได้สูงสุด 3 คน

 

2. กติกาการแข่งขัน

2.1 แข่งขันแบบ 7 vs 7 Double Eliminate , Best of 3 ( มีสาย Winner และ Loser ทุกๆทีมสามารถแพ้ได้ 1 ครั้ง )
2.2 รอบชิงชนะเลิศ Grand Final ใช้รูปแบบการเล่น Best of 5 (ไม่มีแต้มต่อ)
2.3 ทีมที่ทำการแข่งขันกัน จะต้องมา Stand by เตรียมความพร้อม ณ จุดแข่ง ก่อนทำการแข่งขัน 30 นาที
2.4 ห้ามใช้ Macro,โปรแกรมช่วยเล่น หรือ Bug ต่างๆ หากมีทีมประท้วง หรือทีมงานตรวจสอบเจอจะถูกบทลงโทษร้ายแรง โดยมีจะมีโทษถูกถอนทีมออกจากรายการแข่งขัน และโดนแบนในไอดีหลักตามบัตรประชาชนอีกด้วย
2.5 หากทีมใดต้องการโต้แย้งผลการแข่ง จะต้องยกมือโต้แย้งเมื่อจบเกมนั้นๆ ในทันทีไม่เช่นนั้นทีมงานจะไม่รับคำท้วงย้อนหลังใดๆ ทั้งสิ้น
2.6 ผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันต้องมีรายชื่อสมาชิกตัวจริงที่มี ชื่อตัวละคร, ชื่อ-นามกุล ตรงตามที่สมัครไว้เท่านั้น หากทางทีมงานตรวจสอบ หรือ ทีมผู้ร่วมทำการแข่งขันประท้วง จะถูกถอดทีมออกจากรายการแข่งขันทันที
2.7 การสนทนาการใช้คำหยาบ ดูถูกเหยียดหยาม คำเหน็บแนม คำผวน คำหมิ่นประมาท คำที่เกี่ยวข้องกับการเมือง ศาสนา พระมหากษัตริย์ ถือเป็นสิ่งที่ผิด ทีมคู่แข่งสามารถเซฟภหลักฐานทั้งจากในเกมหรือโปรแกรมแชทต่างๆ เพื่อแจ้งให้ทีมงานลงโทษได้ (หากทีมผู้เข้าแข่งขันส่งหลักฐานภาพมาชัดเจน ทางกรรมการจะปรับแพ้ทันที)
2.8 ทุกทีมที่ทำการแข่งขันต้องใช้ TeamSpeak 3 ของทีมงาน และหนึ่งทีมสามารถเข้าได้เพียงแค่ 7 ท่านเท่านั้น ในช่องที่ทางทีมงานกำหนดให้
2.9 นักกีฬาสามารถปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ของตัวเองได้

 

3. กติกาเกี่ยวกับผู้เล่น

3.1 ผู้เล่นทุกท่านต้องปฏิบัติตามกติกาทุกๆ ข้ออย่างเคร่งครัด
3.2 ไม่อนุญาตให้มีการนำผู้เล่นที่ไม่มีในรายชื่อลงทำการแข่งขันเด็ดขาด หากตรวจสอบพบ จะถูกปรับแพ้และหมดสิทธิ์การแข่งขันทันที
3.3 หากมีการ Setting หน้าจอหรือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ จะต้องทำการแจ้งทีมงานทุกครั้ง หากพบว่ามีการปรับเพื่อแกล้งทีมที่จะแข่งลำดับถัดไปจะถูกปรับแพ้ทันที
3.4 การใช้คำหยาบ, ฟลัดหรือก่อกวนผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม จะมีผลให้ปรับแพ้บายทันที
3.5 เวลาในการแข่งขันสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา หากมีการเลื่อนเวลาทีมงานจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าให้ทราบทันทีเพื่อเตรียมตัว
3.6 ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องนำบัตรประชาชนตัวจริงมายืนยัน หากกรณีไม่สามารถนำบัตรประชาชนที่ลงทะเบียนแข่งมายืนยันได้ทีมงานจะขอตัดสิทธิ์ผู้เล่นดังกล่าวไม่สามารถแข่งขันได้
3.7 หากผู้เข้าแข่งขันมีข้อสงสัยหรือปัญหาใดๆ เกี่ยวกับการแข่งขัน ให้ทำการสอบถามทีมงาน ณ จุดแข่ง
3.8 เพื่อภาพลักษณ์ของนักกีฬาที่ดี ควรสวมเสื้อทีม หรือแต่งกายที่เป็นเป็นเอกลักษณ์เหมือนกันทั้งทีม
3.9 
หากทีมใดต้องการโต้แย้งผลการแข่ง จะต้องยกมือโต้แย้งเมื่อจบเกมนั้นๆ ในทันที ไม่เช่นนั้นทีมงานจะไม่รับคำท้วงย้อนหลังใดๆ ทั้งสิ้น

 

4. การตัดสินแพ้ชนะ

4.1 ทีมที่สามารถจัดการผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้ 1 Kill นับเป็น 1 แต้ม หากทีมใดสามารถจัดการผู้เล่นอีกฝ่ายได้จนหมดจะถือว่าเป็นผู้ชนะในเกมนั้น
4.2 ในกรณีที่หมดเวลาการแข่งขันและทั้งสองทีมมีตัวละครเหลืออยู่เท่ากัน จะตัดสินให้ทั้งสองทีมได้แต้มไปคนละ 1 แต้ม
4.3 หากทำการแข่งขันแล้วมีผลการแข่งขันเสมอกันในเกมที่ 3 (มีจำนวนผู้เล่นเหลือหลังจบเกมเท่ากัน) ส่งผลให้ต้องทำการตัดสินกันในเกมที่ 4 โดยในเกมที่ 4 จะใช้รูปแบบการแข่งแบบ 6 vs 6 ใช้ไลน์อัพเดิมของเกมล่าสุด (ห้ามเปลี่ยนอาชีพ) และ แบนผู้เล่นสายอาชีพ Priest ของทั้ง 2 ทีมออกไป
 

5. กฎ-กติกาในส่วนของการเลือกคลาสลงแข่งขัน

5.1 แต่ละทีมจะมีตัวละครที่ใช้ทั้งหมด 13 อาชีพ ได้แก่ 1. Knight, 2. Crusader , 3. Priest, 4. Monk, 5. Wizard, 6. Sage, 7. Hunter, 8. Bard, 9. Dancer, 10. Blacksmith, 11. Alchemist, 12. Asssasin 13. Rogue โดยทุกอาชีพจะมี LV. Base 90 และ LV. JOB.50
5.2 ทุกทีมสามารถเลือกเล่นอาชีพได้อิสระ แต่ห้ามซ้ำกันโดยในแต่ละแมตช์จะสามารถเลือกลงได้สูงสุด อาชีพละ 1 ตัวละครเท่านั้นและจะไม่มีการแบนอาชีพใดๆ ทั้งสิ้น

 

6. แผนที่การแข่งขัน

6.1 การแข่งขันจะเลือกให้ทีมที่อยู่ด้านบนของตาราง ได้เล่นในฝั่งซ้ายมือ หรือจุด A ในเกมแรก และในเกมที่สองก็ให้ทั้งคู่ทำการสลับฝั่ง หากมีการเสมอในทุกกรณีจะสลับฝั่งกลับไปเหมือนกับเกมแรก 
6.2 ทำการแข่งขันในแผนที่ Training Arena 4.gat เท่านั้น

 


 

สนาม Training Arena 4.gat7. Item และจำนวนเงินที่ใช้ในการแข่งขัน

7.1 ไอเทมแบ่งออกเป็น ลิสท์ตาม Excel Item List  ที่แนบมา (สามารถใช้ได้ทุกชนิด)
7.2 ทุกๆ ไอดีจะมีเงินให้ทั้ง 13 ตัวละคร  ตัวละครละ 12 ล้าน Zeny ( Knight, Crusader, Priest, Monk, Wizard, Sage, Hunter, Bard, Dancer, Blacksmith, Alchemist, Asssasin และ Rogue )
7.3 สามารถอัพเกรดชุดและอาวุธได้ โดยตารางการอัพเกรดอาวุธ และชุดเกราะต่างๆ แบ่งออกเป็นลิสท์ตาม Excel Item List ตามไฟล์ที่แนบมา
                                                                                    
** หมายเหตุ: รายละเอียดของไอเทมทั้งหมดภายในเซิร์ฟแข่ง RTC เป็นการสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อความเหมาะสมของการแข่งขัน จะไม่สามารถเอามาอ้างอิงน้ำหนักรวมถึงราคาไอเทมตามเซิร์ฟหลักแต่อย่างใด

>> กดดาวน์โหลดไฟล์รายชื่อไอเทมได้ที่นี่ <<
 

8. การหลุด Disconnect

8.1 ระหว่างการแข่งหากมีผู้เล่นหลุดออกจากเกม หลังจากทั้ง 2 ทีมได้เข้าสู่ห้องรอก่อนเริ่มการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว จะไม่สามารถดำเนินการหยุดเกมหรือเริ่มเกมใหม่ได้ จะต้องแข่งต่อจนจบการแข่งขันเท่านั้น การแข่งขันจะดำเนินต่อไปในทุกรณี
8.2 กรณีพิเศษจากปัญหาเซิร์ฟเวอร์ เกิดหลุดออกจากเกมทั้งหมด จะให้ทำการ Re-Match ได้ตามความเหมาะสมของดุลพินิจของทีมงาน 
8.3 กรณีเครื่องดับหรือมีปัญหาเกี่ยวกับ (Disconnect) ก่อนเริ่มแข่งขันต้องแจ้งทีมงานให้ทราบล่วงหน้าก่อนแข่งขันว่าคอมอาจเกิดปัญหาได้ ( ก่อนแข่งจะให้เซ็ทอัพอุปกรณ์เข้ากับคอมที่ใช้แข่งก่อนล่วงหน้า 30 นาที ) หากแข่งแล้วเกิดกรณีเครื่องดับจนทำให้ไม่สามารถแข่งได้ จะถือว่าผู้เล่นยินยอมเริ่มแข่งแล้วไม่สามารถ Re-Match ได้ทุกกรณี 
             
                                                                                     

9. สกิล และไอเทมที่ห้ามใช้การแข่งขัน (ทำการล็อคไอเทมไว้ไม่ให้ใช้)

9.1 ไม่สามารถใช้สกิล Warp Portal, Ice Wall และ Vending ได้
9.2 สกิลเสริมของทุกคลาส สามารถใช้งานได้ทั้งหมด
9.3 หากไม่มีอาชีพ Alchemist ลงเข้าแข่งขัน ห้ามใช้สกิลเคลือบบัฟ Chemical Protection ของ Alchemist กับทีมโดยเด็ดขาด หากกรรมการตรวจพบจะถูกตัดสิทธ์การแข่งขันและปรับแพ้ทันที
9.4 จำกัดจำนวนการใช้ไอเทม Acid Bottle และ Bottle Grenade ของสายอาชีพ Alchemist สูงสุดไม่เกินอย่างละ 10 ขวด ต่อรอบ

 

10. กติกาการชนะบาย

10.1 ทีมที่เข้าแข่งขันจะต้องมารายงานตัวก่อนการแข่งขัน 30 นาที เช่นเริ่มการแข่งขัน 12.00 น. ต้องมารายงานตัวก่อนเวลา 11.30 น. เพื่อเตรียมตัว 
10.2 ต้องมารายงานตัวพร้อมกัน 7 คนขึ้นไปหรือทั้งทีม ถึงจะมีสิทธิ์เข้าแข่งขัน
10.3 กรณีที่มารายงานตัวไม่ครบตามจำนวนที่ลงสมัครไว้ทั้งตัวจริงและสำรองผู้ที่ไม่มารายงานตัวจะไม่มีสิทธิ์แข่งขันในรอบนั้น
10.4 ทีมที่นำผู้เล่นอื่นมาแข่งขันนอกเหนือจากรายชื่อผู้เข้าแข่งขันประจำทีมของตนเอง จะถูกปรับแพ้ทันที

 

11. บทลงโทษกรณีมีการทะเลาะวิวาท

11.1 บริเวณภายในตัวงาน จะมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยรักษาความปลอดภัย และดูแลความสงบตั้งแต่เริ่มงานจนจบงาน ตลอดทั้งวัน
11.2 ไม่อนุญาตให้มีการใช้คำพูดยั่วยุ ต่อคู่แข่ง ไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม รวมถึงไม่อนุญาตให้ใช้คำหยาบคายที่ไม่เหมาะสมต่อการเผยแพร่สู่สาธารณะในระหว่างเกมการแข่งขัน (ทั้งต่อคู่แข่ง และสมาชิกทีมตนเอง) หากมีการร้องเรียน และกรรมการพบเจอจะทำการปรับแพ้ทันทีในรอบนั้น
11.3 กรณีเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้นในระหว่างการแข่งขัน ทีมนั้นจะถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันทันที และไม่สามารถลงสมัครแข่งขันในปีถัดไปได้
11.4 หากผู้เข้าแข่งขัน หรือผู้เข้าร่วมงานที่เกี่ยวข้องกับทีมแข่ง มีการทะเลาะวิวาทกันจนเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายทางร่างกาย และทรัพย์สิน จะถูกดำเนินการลงโทษตามบทกฎหมาย และถูกระงับการให้บริการ (แบนไอดี) ทุกไอดีของสมาชิกภายในกิลด์ดังกล่าวทั้งที่ได้ร่วมกระทำ หรือไม่ได้ร่วมกระทำด้วยก็ตาม เป็นระยะเวลา 30 วัน หรือมากกว่า

** หมายเหตุ : ขอให้ผู้เล่นทุกคนเตรียมตัว พร้อมเอกสารยืนยันตนให้เรียบร้อยก่อนถึงเวลาที่กำหนดแข่งขัน **
** การเปลี่ยนแปลงกฎกติกา หากที่หน้างานเกิดพบปัญหาที่ไม่มีระบุอยู่ในกฎกติกา ข้างต้นนี้ ให้ขึ้นอยู่กับดุลย์พินิจของกรรมการที่คุมการแข่งขัน ซึ่งถือว่าการตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สุด